Thi tốt nghiệp THPT 2021: Lưu ý quy định về căn cước công dân

(PLVN) - Theo Bộ GD-ĐT, khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh phải có căn cước công dân (CCCD). Các Sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CCCD trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Trong trường hợp thí sinh không có CCCD thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi. Đặc biệt, thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng CCCD thống nhất khi đăng ký dự tuyển và đăng ký sơ tuyển.

Sau đó, thí sinh sẽ được các đơn vị đăng ký dự thi cấp 1 tài khoản (là số CCCD) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tùy thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi trước ngày 12/5/2021), thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT, giấy báo dự thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm