Trường Đại học Nghệ thuật Huế chấm dứt hợp đồng với hàng chục cán bộ, giảng viên

(PLVN) - Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế (Đại học Nghệ thuật Huế) cho biết vừa phát đi thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 21 cán bộ, giảng viên.

Trường ĐH Nghệ thuật- ĐH Huế vừa chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên

Trường ĐH Nghệ thuật- ĐH Huế vừa chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên

Theo đó, Trường ĐH Nghệ thuật - ĐH Huế vừa có văn bản thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với 21 cán bộ là giảng viên, nhân viên hợp đồng không xác định thời hạn, do nhà trường gặp khó khăn về mặt tài chính.

Một lãnh đạo Đại học Nghệ thuật Huế cho biết, toàn trường có 101 cán bộ, giảng viên, song sinh viên chỉ hơn 240. Việc tuyển sinh sinh viên ngày càng giảm sút theo từng năm. Ba năm gần đây, mỗi năm trường chỉ tuyển không quá 50 học sinh tại 6 ngành.

Mỗi năm nhà nước cấp cho Đại học Nghệ thuật Huế 6,5 tỷ đồng để trả lương. Trong khi đó, mỗi tháng trường đại học này phải chi trả gần 700 triệu đồng tiền lương cho cán bộ, giảng viên. Việc quỹ lương không đảm bảo, cộng với việc tuyển sinh đầu vào khó khăn dẫn đến việc thu không đủ chi và không đủ trả lương cho cán bộ, giảng viên.

Nhà trường vẫn đang nợ 21 giảng viên, nhân viên nói trên 2 tháng lương

Trước khi đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên, Đại học nghệ thuật Huế làm tờ trình xin mượn quỹ lương của Đại học Huế nhưng không được đồng ý.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm