Trường Học viện Tài chính tăng điểm chuẩn dự kiến

(PLVN) - Trường Học viện Tài chính vừa điều chỉnh ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào diện xét tuyển dựa vào kết quả thi TNTHPT năm 2020.

Theo đó, điểm sàn xét tuyển đại học chương trình chuẩn là 20 điểm, đối với chương trình chất lượng cao (chưa tính điểm môn tiếng Anh nhân hệ số 2) là 24 điểm. Trước đó, với chương trình chuẩn ngưỡng điểm này là từ 17 điểm trở lên và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình chất lượng cao theo từng mã xét tuyển.

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển (đã tính điểm ưu tiên). Ngoài ra, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Theo TS Nguyễn Đào Tùng, Phó Giám đốc Học viện Tài chính, mức điểm chuẩn trong năm 2020 được dự báo sẽ tăng so với năm ngoái. Với những ngành năm trước có mức điểm chuẩn là 27 thì năm nay sẽ tăng khoảng 0,5 - 1 điểm. Những ngành lấy từ 20-22 điểm vào năm ngoái, điểm chuẩn năm 2020 sẽ tăng khoảng 2 điểm.

Những ngành có điểm chuẩn những năm trước dưới 20 điểm, theo TS. Tùng, năm nay có thể tăng mạnh hơn, khoảng trên 3 điểm.

Ông Nguyễn Đào Tùng cũng lưu ý thí sinh trúng tuyển vào chương trình chuẩn muốn theo học chương trình chất lượng cao sẽ đăng ký dự thi một bài kiểm tra tiếng Anh vào ngày nhập học. Những em trúng tuyển vào ngành học chưa như mong muốn thì sau một kỳ có thể đăng ký học cùng lúc hai bằng (song ngành).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm