Bắt quả tang nhân viên Vinapco ăn cắp xăng dầu máy bay

(PLO) -Lực lượng phối hợp giữa An ninh hàng không và Cục Hàng không đã bắt quả tang nhân viên của của công ty Vinapco trộm xăng dầu khi tiếp nhiên liệu cho máy bay.

Tiếp nhiên liệu tại sân bat Tân Sơn Nhất, ảnh MH

Tiếp nhiên liệu tại sân bat Tân Sơn Nhất, ảnh MH

Vụ việc diễn ra vào lúc 11h45 đêm 29/1 ngay trong khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (đường Trường Sơn, P.2, Tân Bình, TP.HCM).
Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Minh Tuấn - giám đốc Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất xác nhận việc bắt giữ 2 người trộm xăng dầu máy bay và hiện vụ việc đang được chuyển giao cho Cục Hàng không Việt Nam phối hợp cùng công an P.2, Q.Tân Bình để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Danh tính những người bị bắt giữ để điều tra chưa được cơ quan chức năng thông tin chi tiết.
Tuy nhiên, nguồn thông tin của VietNamNet cho hay, có 2 người trong là nhân viên của xí nghiệp xăng dầu Hàng không miền Nam (gọi tắt là Vinapco, trụ sở ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất) –là đơn vị cung cấp nguyên liệu xăng dầu hàng không lớn nhất tại phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất hiện nay.
Theo thông tin ban đầu, thời điểm nói trên có 1 nhóm kíp trực của Vinapco điều khiển xe bồn chở xăng dầu để tiếp cho các máy bay đang neo đậu trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.
Nguồn tin cho biết, 2 nhân viên của Vinapco gồm 1 lái xe và 1 nhân viên tiếp nhiên liệu đã thông đồng hút trộm xăng dầu đặc chủng trong quá trình làm nhiệm vụ.
Xăng máy bay mà các đối tượng trộm cắp được sang chiết qua can nhỏ để tuồn từ sân bay Tân Sơn Nhất ra ngoài. 
Cụ thể, 2 nhân viên này đã đưa xe bồn chở xăng dầu đặc chủng ra phía hàng rào. Tại đây có 1 số đối tượng neo đậu xe tải chờ sẵn.
Khi các đối tượng dùng ống hút trộm xăng dầu từ xe tải này qua xe tải bên kia hàng rào thì lực lượng phối hợp của An ninh hàng không và Cục Hàng không đã phục kích bắt giữ, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang.
Xăng máy bay mà các đối tượng trộm cắp được sang chiết qua can nhỏ để tuồn từ sân bay Tân Sơn Nhất ra ngoài.
Hiện vụ việc đang trong vòng mở rộng điều tra. VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
Trong một diễn biến khác mà VietNamNet đã thông tin, mới đây Cục cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cất lưới chuyên án, bắt giữ một băng nhóm gồm 7 đối tượng trộm cắp xăng dầu trong quá trình kiểm tra chất lượng xăng dầu máy bay thuộc hãng Jetstar neo đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Trong số 7 đối tượng bắt giữ có 3 người là nhân viên lái xe của phòng kỹ thuật thuộc hãng Jetstar.
Nhóm này khai báo đã hoạt động trong thời gian dài. Mỗi ngày chúng hút trộm và bán ra thị trường khoảng 600 –- 900 lít xăng dầu chỉ dành cho máy bay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm