Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được chứng nhận sân bay an toàn y tế

(PLVN) - Với những cố gắng không ngừng, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vừa được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) cấp Giấy chứng nhận sân bay an toàn y tế(AHA).

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được cấp chứng nhận AHA.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được cấp chứng nhận AHA.

Chương trình AHA của ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, chính phủ rằng, sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch Covid-19.

Để được cấp chứng nhận AHA, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe tại sân bay. Các khía cạnh đánh giá để được công nhận bao gồm: quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Với tổng diện tích sử dụng 50.500m2, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được trang bị các hệ thống an ninh, soi chiếu, hệ thống kiểm soát, phòng cháy chữa cháy và tiện ích trợ giúp khách hàng hiện đại, đạt tiêu chuẩn 4 sao được nhập khẩu từ các nhà cung cấp chuyên dụng, trang thiết bị cho hàng không từ Đức, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CRTC (chủ đầu tư Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh) cho biết, việc luôn đặt sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng lên đầu tiên là một sự nỗ lực bền bỉ và không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ nhân viên Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

“Nỗ lực này cũng nhằm thúc đẩy nhu cầu du lịch cho tỉnh Khánh Hòa nói riêng và trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung. Đặc biệt, chứng nhận này cũng là cầu nối, động lực cho du khách quốc tế quay trở lại với điểm du lịch biển an toàn Nha Trang, Khánh Hòa”, ông Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm