Ngập nặng tại Quảng Ninh, hơn 100 hộ dân phải di dời, Quốc lộ 18 bị chia cắt

(PLO) - Cơn mưa lớn kéo dài từ rạng sáng 21/7 khiến cho nhiều khu vực tại Quảng Ninh xuất hiện ngập úng, đất trên cao tràn xuống. Hơn 100 hộ dân được di dời khẩn. Tại dốc Đèo Bụt, KM 15 (phường Quang Hanh, TP.Cẩm Phả), nước dâng cao tới 2m khiến Quốc lộ 18 tạm thời bị tắc nghẽn...

CSGT trực chốt tại Dốc Đèo Bụt không cho các phương tiện qua khu vực đang bị ngập úng

CSGT trực chốt tại Dốc Đèo Bụt không cho các phương tiện qua khu vực đang bị ngập úng

Sáng nay, 21/7, tại tổ 1 khu 10 phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) nước và đất từ dự án 517 tràn xuống khu vực dân cư gây nguy hiểm cho 6 hộ dân. UBND phường Bãi Cháy đã chủ động di dời các hộ này.

Tại phường Hà Khánh (TP. Hạ Long) dân cư tại các khu 2,4,5 cũng nằm trong vùng nguy hiểm. UBND phường cùng Ban chỉ huy quân sự thành phố đã di dời khoảng 100 hộ đến nơi an toàn.

Nhiều phường như Hà Trung, Hà Phong, Yết Kiêu, Cao Xanh xảy ra hiện tượng ngập úng 30 - 50 cm.

Không chỉ thành phố Hạ Long, một số địa phương khác như Tiên Yên, Ba chẽ, Cẩm Phả, Uông Bí… cũng xuất hiện tình trạng ngập úng.

Tại Cẩm Phả, mưa khiến khu vực phường Quang Hanh bị ngập 30-40 cm. Đặc biệt, huyết mạch giao thông quốc lộ 18 đoạn qua dốc Đèo Bụt bị ngập nặng, có vị trí ngập sâu khoảng 2m.

Nước ngập cao khiến giao thông trên Quốc lộ 18 bị ách tắc

Lực lượng CSGT Quảng Ninh đã tiến hành giăng dây rào, đặt biển cấm, hướng dẫn các phương tiện chuyển hướng, tránh khu vực ngập lụt.

Chính quyền TP.Cẩm Phả  yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến đợt mưa, đồng thời, triển khai các phương án để đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, vùng trũng thấp, khu vực thường xảy ra ngập úng. Lực lượng chức năng phải bố trí trực 24/24h để kịp thời nắm bắt diễn biến, cảnh báo cho người dân.

Hình ảnh ghi nhận tại khu vực dốc Đèo Bụt:

Lực lượng CSGT dựng rào chắn cảnh báo người đi đường
Nước ngập sâu khiến giao thông trên Quốc lộ18 bị ách tắc
Có những điểm ngập 50 cm
Lực lượng chức năng thường trực tại hiện trường
Cùng chuyên mục
Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 
Đọc thêm