Người dân nơm nớp mỗi khi qua Tỉnh lộ 261 vì xuống cấp nghiêm trọng

(PLVN) - Là tuyến giao thông huyết mạch nối huyện Đại Từ với thị xã Phổ Yên, nối huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), huyện Đại Từ, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) với TP Hà Nội, nhưng Tỉnh lộ 261 đang xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong đi lại và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Một đoạn đường đang bị xuống cấp trầm trọng của Tỉnh lộ 261 đoạn qua huyện Đại Từ.

Một đoạn đường đang bị xuống cấp trầm trọng của Tỉnh lộ 261 đoạn qua huyện Đại Từ.

Tỉnh lộ 261 đoạn qua huyện Đại Từ có chiều dài 20km, đi qua địa bàn 8 xã, thị trấn của huyện Đại Từ, gồm: Bình Thuận, Lục Ba, Ký Phú, Vạn Thọ, Cát Nê, Quân Chu, thị trấn Quân Chu và thị trấn Hùng Sơn. Trong 3 năm gần đây, con đường này đã xuất hiện tình trạng hư hỏng và được sửa chữa nhiều lần nhưng không thể khắc phục, thậm chí đang có dấu hiệu ngày càng trầm trọng hơn.

Một trong những đoạn đường hư hỏng nặng nhất phải kể đến khu vực Cát Nê, Quân Chu, mặt đường gần như bong tróc hết thảm nhựa, nhiều “ổ gà”, “ổ voi”, đất đá lẫn lộn. Ngày nắng thì đường nhiều bụi bẩn, ngày mưa thì nước bẩn ứ đọng, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Hoạt động đi lại của người dân đặc biệt khó khăn khi trời mưa và đêm tối. Người dân địa phương đã nhiều lần đề xuất lên cơ quan các cấp mong muốn đoạn đường sớm được tu bổ, cải tạo nhưng vẫn không có hiệu quả.

Vào ngày mưa, đường ngập nước không thể nhìn thấy các “ổ gà”, “ổ voi” dễ gây tai nạn giao thông.

Theo tìm hiểu, Tỉnh lộ 261 được nâng cấp thảm nhựa từ năm 2007 với tổng chiều dàng 50km. Năm 2018, Sở Giao thông - Vận tải đã được bố trí nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp Tỉnh lộ 261. Nhưng chỉ sửa chữa được khoảng 30km đoạn qua T.X Phổ Yên và huyện Phú Bình do hết vốn, còn khoảng 20km qua huyện Đại Từ vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Tháng 10/2019, UBND tỉnh Thái Nguyên có ban hành Quyết định số 3574/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 261 đoạn từ Km1+00 đến Km20+00 với tổng nguồn vốn trên 218,9 tỷ đồng. Dự án được giao cho Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện năm 2019 và 2020. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh để khởi công.

Vì vậy, người dân mong muốn Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên, các đơn vị trúng thầu, các cơ quan, đơn vị sớm có phương án sửa chữa, nâng cấp Tỉnh lộ 261, giúp người dân tiếp tục được đi lại và giao thương thuận lợi, làm đẹp mĩ quan đường phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  
Đọc thêm