Sân Bay Vân Đồn đón chuyến bay thương mại đầu tiên sau thời gian gián đoạn vì Covid 19

(PLVN) -Vào lúc 9 giờ sáng nay, chuyến bay thương mại đầu tiên sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh Covid 19 từ sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) chở 152 hành khách đã đáp xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh)

Vân Đồn đón chuyến bay thương mại đầu tiên sau gián đoạn dịch Covid 19.

Vân Đồn đón chuyến bay thương mại đầu tiên sau gián đoạn dịch Covid 19.

Đựơc biết, chuyến bay mang số hiệu Vj 230 do hãng hàng không Vietjet Air khai thác khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 7 giờ 15 ngày 4/5 và hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày.

Đây là chuyến bay thường lệ được Vietjet Air khai thác từ tháng 1/2019 với tần suất 01 chuyến/ ngày vào các ngày trong tuần. Do ảnh hưởng dịch bệnh, tuyến bay đã dừng khai thác từ tháng 2/2019 và bắt đầu hoạt động trở lại vào ngày hôm nay.

Công tác đón tiếp hành khách được tổ chức phía trong nhà ga. Theo đó, các hành khách phải duy trì việc đeo khẩu trang trong quá trình làm thủ tục, tiến hành đo thân nhiệt, giữ khoảng cách... đảm bảo theo đúng quy trình, quy chuẩn và hướng dẫn về phòng chống dịch Covid 19 của Bộ Y tế.

 Hành khách được kiểm tra y tế sau khi xuống sân bay.

Sau mỗi chuyến bay, các khu vực đều được phun khử khuẩn, lau chùi bằng dung dịch diệt khuẩn. Nước rửa tay sát khuẩn được trang bị tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, phòng làm việc của nhân viên...

Cũng trong sáng nay, chiều ngược lại, chuyến bay mang số hiệu Vj231 do hãng hàng không Vietjet Air khai thác đã đưa 127 hành khách từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Để triển khai kích cầu trong giai đoạn đầu mở cửa khai thác các đường bay thương mại trở lại. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn áp dụng chính sách ưu đãi với khách hàng chọn Vân Đồn là điểm đến. Theo đó, hành khách sẽ được miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, miễn phí xe buýt Hạ Long- Vân Đồn và ngược lại, giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Từ ngày 16/5, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác trở lại đường bay này với tần suất 4 chuyến/ tuần (thứ 2,3,5,7). Hãng Bamboo Airways khai thác trở lại từ 1/6 với tần suất 01 chuyến/ ngày vào tất cả các ngày trong tuần.
Đường bay nội địa khác cũng được mở lại từ ngày 16/5 chặng Vân Đồn- Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/ tuần vào thứ 4,6 và chủ nhật.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm