TP HCM tiếp tục ngừng vận chuyển hành khách đến 22/4

(PLVN) - Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa có thông báo về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tạm dừng các hình thức vận chuyển hành khách kể từ 0 giờ 16/4 đến hết 22/4.

Tạm dừng các hình thức vận chuyển hành khách kể từ 0 giờ 16/4 đến hết 22/4.

Theo đó, tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP kể từ 0 giờ ngày 16/4 đến hết ngày 22/4.

Trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện thì không áp dụng qui định này.

Tuy nhiên, các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm