Xe container 30 tấn chạy trên mặt đê chỉ cho phép trọng tải 12 tấn

(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của người dân huyện Nam Sách (Hải Dương) về việc cơ sở chế biến nông sản Trường Phát (xã Thái Tân) chạy xe quá tải chạy mặt đê, gây nứt vỡ nhiều đoạn bê tông mặt đê.

Mặt đê bị nứt vỡ do xe quá tải của cơ sở chế biến nông sản Trường Phát.

Mặt đê bị nứt vỡ do xe quá tải của cơ sở chế biến nông sản Trường Phát.

Làm việc với UBND xã Thái Tân -  ông Đinh Ngọc Dậu chủ tịch xã cho biết, địa phương cũng đã nhận được phản ánh của người dân về việc trên tuyến đê thuộc địa bàn xảy ra tình trạng xe container chở cà rốt từ xưởng chế biến Trường Phát đi lại trên đê đoạn từ km12+400 – km17+130 tuyến đê sông Thái Bình. Mật độ 03 ngày/chuyến.

Đáng nói là các xe container này có trọng tải 30 tấn chạy trên mặt đê chỉ cho phép trọng tải 12 tấn gây nứt vỡ nhiều đoạn bê tông mặt đê. Cùng với đó, việc chuyên chở nông sản bằng xe container với chiều cao thùng quá lớn đã xảy ra va chạm với đường điện của các hộ dân kéo ra bãi sông sản xuất hoa màu.

Theo ông Dậu, từ phản ánh của công dân, ngày 02/4/2021 Hạt quản lý đê Nam Sách và UBND xã Thái Tân đã tiến hành làm việc về nội dung phản ánh của người dân, xác định một số phản ánh là có cơ sở.

Do đó thời gian tới, UBND xã sẽ kiểm tra, xác minh cụ thể việc tình trạng xe ô tô đi trên đê thuộc địa bàn xã quản lý, trường hợp xe quá tải trong cho phép sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời nếu phát hiện hư hỏng sẽ yêu cầu chủ hộ kinh doanh trên phải khắc phục những thiệt hại đã gây ra đối với công trình đê điều và an toàn lưới điện kéo qua đê và cam kết không tái phạm.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm