Giáo viên ngữ văn uống thuốc ngủ tự tử trước mặt hiệu trưởng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không đồng tình với buổi họp kiểm điểm cá nhân, nữ giáo viên đã uống thuốc ngủ trước mặt ban giám hiệu và các đồng nghiệp để tự tử.

Trường THCS Hoàng Quốc Việt nơi xảy ra sự việc.

Trường THCS Hoàng Quốc Việt nơi xảy ra sự việc.

Lực lượng chức năng quận 7 (TP HCM) đang điều tra, làm rõ vụ một giáo viên trường THCS Hoàng Quốc Việt uống thuốc tự tử sau cuộc họp xảy ra tại trường.

Theo thông tin, khoảng 14h ngày 2/12, trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với giáo viên môn Ngữ Văn là cô V.N.H. Sau cuộc họp, cô H bất ngờ uống thuốc tự tử.

Sau khi xảy ra sự việc, các giáo viên đã gọi xe cứu thương đưa cô H đến Bệnh viện quận 7 để cấp cứu. Trong đêm cùng ngày, cô giáo đã ổn định sức khỏe và đã được xuất viện.

Trả lời Tuổi trẻ, cô H cho biết: "Buổi họp kiểm điểm viên chức chiều 2/12 của nhà trường đối với tôi quy cho tôi ba sai phạm.

Sai phạm thứ nhất là không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3 đến ngày 29/10/2021. Thứ hai là gây rối trật tự công cộng. Thứ ba là vi phạm có liên quan đến cơ quan điều tra.

Tại cuộc họp, tôi không đồng ý với những cáo buộc vi phạm nêu trên, đồng thời đề nghị nhà trường chứng minh bằng các văn bản liên quan từ các cơ quan công quyền nhưng trường không chứng minh được.

Vì quá uất ức, tôi đã uống thuốc tự tử trước mặt nhiều người tại cuộc họp".

Ông Trương Hương Hảo - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt xác nhận, có sự việc cô H uống thuốc tự tử sau khi kết thúc cuộc họp kiểm điểm.

Theo ông Hảo, chiều ngày 2/12, trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức cuộc họp kiểm điểm viên chức đối với cô V.T.N.H. “Nội dung cuộc họp diễn ra bình thường, có 1- 2 giáo viên cũng góp ý nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc họp thì cô H đứng dậy lấy viên thuốc và chai nước ra uống. Các giáo viên của trường có can ngăn nhưng không kịp”, ông Hảo nói trên Tiền Phong.

Theo ông Hảo, ngay sau sự việc, các giáo viên nhà trường đã động viên và đưa cô H đi cấp cứu tại Bệnh viện quận 7. “Sau khi tình hình sức khỏe cô H ổn định, được cho xuất viện thì nhà trường mới bàn giao cho gia đình”, ông Hảo nói và cho biết, trường vẫn đang cử công đoàn theo dõi, hỗ trợ sức khỏe cô H trong thời gian tới.

Cũng theo ông Hảo, hiện trường đang làm báo cáo gửi phòng GD&ĐT quận 7 theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm