Giò kho sả ớt ngon giòn cay đón gió mùa về

(PLO) - Thịt chân giò kho sả ớt món nhậu ngon mà các ông xã rất nhiều ngoài ra còn là một trong những món ăn ngon bổ dưỡng cho những phụ nữ mang thai nữa đó nhé. 
Giò kho sả ớt ngon giòn cay đón gió mùa về

Nguyên liệu :

– Móng giò heo: 1 ký

– Sả: 3-4 nhánh

– Sả băm: 2 muỗng súp

– Tiêu, ớt, gia vị bình thường các thứ

Hướng dẫn cách làm giò kho sả ớt ngon cay cay :

Bước 1 : Chân giò mua về bạn đem chặt khúc vừa ăn, sau đó đem rửa sạch cùng với muối loãng.

Kết quả hình ảnh cho chân giò chặt miếng vừa ăn

Bước 2 : Sau đó bạn đem bắc nồi nước lên bếp đun sôi sau đó cho thịt giò vào trần khoảng 3 phút thì bạn vớt thịt chân giò ra sau đó xả lại bằng nước lạnh cho thịt chân giò được sạch và bớt mùi hôi

Kết quả hình ảnh cho chân giò chặt miếng vừa ăn

Bước 3 : Sả mua về đem bóc vỏ lớp vỏ khô già bên ngoài rửa sạch  đem thái khúc rồi đem đập dập đi nhé

Kết quả hình ảnh cho sả thái khúc đập dập

Bước 4 : Bạn đem bắc chảo lên bếp sau cho dầu ăn vào đun phi thơm lên rồi đem cho ớt bột, sả vào xào qua 2 phút dậy mùi lên thì cho sả cây vào xào chung nhé.

thịt chân giò

Bước 5 : Bạn đem cho giò vào xào chung sao cho đều tay, sau đó chan thêm 1 muỗng canh đường cùng với một chút nước mắm cho vừa khẩu vị nhé. Sau đó bạn  cho thêm một ít nước lạnh khoảng 2/3 thịt rồi nấu sôi lên nhé, sau đó đậy nắp vung lại để lửa vừa.

thịt chan giò

Bước 6 : Bạn đun nước sôi khoảng 15 phút thì nên nêm lại gia vị cho vừa miệng sau đó đem nấu tiếp tới khi nước cạn hết, giò chín mềm vừa ý thì hãy tắt bếp đi. Múc ra đĩa mời gia đình mình thưởng thức món ăn ngon mỗi ngày bổ dưỡng hấp dẫn này nhé.

Kết quả hình ảnh cho Giò kho sả ớt

Móng giò là loại thực phẩm bổ dưỡng, món ăn này cũng rất ngon miệng tuy nhiên hơi béo, nhưng nếu bạn kho với sả ớt cay thơm thì sẽ hấp dẫn rất nhiều. Chúc các bạn ngon miệng!