Giới thiệu 22 di sản văn hóa khu vực ASEAN đã được số hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Dự án Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN (ACHDA) vừa tổ chức triển lãm trực tuyến với chủ đề “Tái hiện lịch sử: Kim loại trong quá trình phát triển của ASEAN” tại địa chỉ https://heritage.asean.org/e-exhibitions.

Giới thiệu 22 di sản văn hóa khu vực ASEAN đã được số hóa

Với 22 di sản văn hóa khu vực đã được số hóa, trong đó có bản chép tay các tài liệu về Phật giáo từ Thái Lan, các vương miện bằng vàng từ Indonesia, các tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại của các nghệ sỹ Malaysia…, triển lãm tập trung vào vai trò của kim loại trong việc làm thay đổi lịch sử và văn hóa của khu vực ASEAN.

Triển lãm trực tuyến tại địa chỉ https://heritage.asean.org/e-exhibitions.

Ngoài triển lãm, ACHDA cũng tổ chức hội thảo với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia đến từ các tổ chức văn hóa ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Nhật Bản, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm bảo tàng trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Dự án ACHDA được Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Hội nhập Nhật Bản-ASEAN (JAIF). Giai đoạn đầu của dự án đã được khởi động vào đầu năm 2018. Mục tiêu của giai đoạn hai của dự án là số hóa các bộ sưu tập của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trước khi mở rộng tới các nước ASEAN còn lại.

Ra mắt vào ngày 27/2/2020, trang web ACHDA chuyên lưu trữ các bộ sưu tập hình ảnh 2D và 3D, bản ghi âm và dữ liệu video. Tính đến nay, trang web này đã và đang giới thiệu 267 di sản văn hóa từ Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Thái Lan.

Theo Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm