Giữa căng thẳng ở Vùng Vịnh, Iran tuyên bố kết án tử hình nhiều điệp viên Mỹ

(PLVN) - Truyền thông Iran ngày 22/7 đưa tin nước này đã bắt giữ 17 người bị cáo buộc là các điệp viên làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), trong đó có một số người đã bị kết án tử hình.

Tàu của Anh vừa bị Iran bắt giữ hôm cuối tuần qua.

Tàu của Anh vừa bị Iran bắt giữ hôm cuối tuần qua.

Theo Telegraph, truyền hình nhà nước Iran dẫn thông tin từ Bộ Tình báo Iran cho biết đã phá một đường dây gián điệp của CIA và bắt giữ 17 nghi phạm. 

“Các điệp viên được xác định đã được tuyển dụng trên các lĩnh vực kinh tế, hạt nhân, cơ sở hạ tầng, quân sự và mạng... nơi họ thu thập thông tin mật”, Bộ Tình báo Iran cho biết trong tuyên bố.

Truyền thông Iran cũng đã công bố những gì mà họ cáo buộc là hình ảnh và chi tiết liên lạc của “những người tiếp nhận thông tin” của các điệp viên này ở Mỹ.

Tuyên bố của giới chức Iran được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran với phương Tây bắt đầu gia tăng khi vòng trừng phạt mới chặt hơn của Mỹ có hiệu lực vào đầu tháng 5.

Tuần trước, Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu của Anh ở Eo biển Hormuz để trả đũa vụ giới chức Anh bắt một tàu chở dầu của Iran ở ngoài khơi bờ biển Gibraltar hôm 4/7.

Hiện chưa rõ liệu các vụ bắt giữ điệp viên nói trên có liên quan đến vụ việc đã được Iran công bố hồi tháng 6 vừa qua.

Tại thời điểm đó, Iran cũng đã tuyên bố bóc gỡ một mạng lưới gián điệp mạng lớn mà họ cáo buộc là do CIA điều hành và bắt giữ một số điệp viên Mỹ ở các quốc gia khác nhau. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm