Nguyên liệu :
+ 200g cá bò khô (một nắng)
+ 2 quả xoài chín ương
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 quả ớt đỏ
+ 1/2 củ tỏi
+ 150g rau húng quế
+1 ít đậu phộng rang
+ 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm gỏi xoài trộn cá bò khô như sau:
- Cá bò khô một nắng rửa sạch, lau khô rồi đem chiên vàng 2 mặt, để nguội rồi đem xé sợi to vừa ăn.
- Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với nước mắm và đường thành hỗn hợp nước mắm tỏi ớt sền sệt.
- Xoài gọt vỏ sạch rồi bào sợi mỏng. Rau húng quế rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
- Cho xoài, rau húng quế, cá khô vào cái bát to rồi rưới nước mắm tỏi ớt lên và trộn đều khoảng 3 - 5 phút.
- Rắc lạc rang chín lên trên là hoàn thành món ăn rồi đấy.
Món ăn này hợp để ăn chơi hoặc ăn nhậu lai rai với bánh đa khô, nhấm nháp với một chút bia tươi, dường như xua tan cái nóng đầu mùa những ngày này.