Gong Cha nói gì về vụ thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa ẩm mốc, không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau thông tin Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội phát hiện cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giữ hàng hoá chứa hàng tấn nguyên liệu sản xuất trà sữa ẩm mốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trà sữa Gong Cha đã lên tiếng về vấn đề này .

Sản phẩm mang thương hiệu trà sữa Gong Cha được phát hiện tại kho hàng.

Sản phẩm mang thương hiệu trà sữa Gong Cha được phát hiện tại kho hàng.

Như báo PLVN thông tin trước đó, ngày 24/6, Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội chủ trì kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giữ hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam tại phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội.

Thông tin ban đầu, đoàn kiểm tra phát hiện kho hàng chứa hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa được in logo Royal tea, Gong Cha... Đáng chú ý, nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ. Số hàng hóa tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại.

Gong Cha nói gì về vụ thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa ẩm mốc, không rõ nguồn gốc ảnh 1

Tại kho hàng nhiều thùng hàng bị phát hiện trong tình trạng đã bị bật tung, ẩm mốc...

Liên quan tới vấn đề này, đại diện Gong Cha Việt Nam cho biết, các nguyên liệu trà sữa vừa bị bắt giữ, trong đó có sản phẩm đóng gói thương hiệu Gong Cha, không phải là của Gong Cha Việt Nam.

“Các hình ảnh logo, bao bì nguyên liệu kể trên đều không phải là logo, bao bì, nguyên liệu mà Gong Cha Việt Nam đang sử dụng” - đại diện Gong Cha Việt Nam khẳng định.

Theo vị đại diện này, các nguyên liệu của Gong Cha Việt Nam đang sử dụng đều được nhập khẩu chính ngạch một cách hợp pháp, tuân theo mọi quy định của các cơ quan chức năng chuyên ngành.

Mặt khác, theo quy định của Gong Cha toàn cầu, nguyên liệu của hãng chỉ được phép sử dụng nội bộ cho hệ thống cửa hàng, không bán ra thị trường.

Hiện Gong Cha kinh doanh theo mô hình chuỗi cửa hàng, các sản phẩm được phục vụ cho khách hàng là sản phẩm pha chế. Nguyên vật liệu chỉ dùng nội bộ và độc quyền cho hệ thống cửa hàng này.

“Sẽ không có chuyện ai đó mua và bán được một gói trà, trân châu... của Gong Cha ở bên ngoài. Tôi khẳng định những sản phẩm bán buôn hay bán lẻ các nguyên liệu của Gong Cha ở thị trường bên ngoài đều là giả”, đại diện Gong Cha cho hay.

Thương hiệu này cũng cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi của Gong Cha nói riêng và quyền được biết thông tin của của khách hàng nói chung.

Theo Gong Cha, từ trước đến nay, luôn có hiện tượng giả nhái để rao bán nguyên liệu trên kênh online hoặc thông qua các đại lý, cửa hàng trôi nổi trên thị trường nên gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về thương hiệu Gong Cha.

Thương hiệu Gong Cha là một thương hiệu được bảo hộ và chấp thuận đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại số 319/TB- BC vào ngày 15/09/2014 bởi Bộ Công Thương. Công ty TNHH Golden Trust cùng với công ty TNHH Gong Cha Việt Nam là hai pháp nhận đang vận hành và khai thác độc quyền thương hiệu này tại Việt Nam. Hiện, Gong Cha Việt Nam có 45 cửa hàng trên toàn quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (25/9), giá xăng dầu trong nước vào đợt điều chỉnh.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng lần thứ 2 liên tiếp

(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 20/9 đã tăng so với kỳ tính giá trước, giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 có khả năng sẽ tăng 450 đồng/lít vào ngày mai (25/9).

Đọc thêm