Google muốn hợp tác với Việt Nam về nông nghiệp, công dân số

(PLO) - Chiều 12/9, bên lề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Điều hành châu Á - Thái Bình Dương của Google, ông Karim Temsamani.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Karim Temsamani, Chủ tịch Điều hành châu Á-Thái Bình Dương của Google

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Karim Temsamani, Chủ tịch Điều hành châu Á-Thái Bình Dương của Google

Thủ tướng cho biết, Google có lượng người dùng rất lớn trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo ông, với gần 100 triệu dân, Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển công nghệ thông tin và xác định đây là lĩnh vực mũi nhọn trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng đề nghị Google quan tâm hơn nữa việc gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa của người Việt.

Lãnh đạo Chính phủ cũng bày tỏ mong muốn Google hợp tác phát triển công nghệ thông tin ở Việt Nam, nhất là về khởi nghiệp sáng tạo (start-up), đào tạo phát triển nhân lực; hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao và đầu tư nghiên cứu phát triển hệ sinh thái công nghệ tại Việt Nam.

Ông Karim Temsamani nhấn mạnh đến số hóa nền kinh tế - một trong những xu hướng quan trọng của thế giới có thể mang lại giá trị rất lớn mà Google sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam.

Theo ông Karim Temsamani, trong chương trình Vietnam Digital 4.0, Google đặt mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ đào tạo miễn phí kỹ năng số cho 500.000 chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nhằm giúp các đối tượng này tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển cơ hội kinh doanh trong nền kinh tế số. Cùng với đó, Google cũng hứa đóng góp nhiều hơn để xây dựng hệ sinh thái công nghệ ở Việt Nam. 

Đặc biệt, Tập đoàn này cam kết có những sáng kiến giúp đỡ nông dân Việt Nam số hóa nền sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ người làm việc trong những lĩnh vực sáng tạo, chế tạo để quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn, được nhiều người biết đến hơn qua Youtube. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm