Hà Giang: Khen thưởng thành tích đột xuất trong công tác ứng phó mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/6, Công an tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ công bố quyết định khen thưởng thành tích đột xuất trong công tác ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất đá và ngập úng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
 Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang Nguyễn Hải Dương trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường. (Ảnh: TTXVN )
Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang Nguyễn Hải Dương trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường. (Ảnh: TTXVN )

Trong trận mưa lũ lịch sử xảy ra tại Hà Giang từ đêm ngày 9 đến ngày 10/6, nhiều hình ảnh đẹp, tấm gương tiêu biểu vì Nhân dân phục vụ, lúc dân cần, lúc dân khó có Công an của lực lượng Công an Hà Giang đã lan tỏa khắp cả nước. Đặc biệt là tấm gương của Thượng uý Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Mèo Vạc đã dũng cảm lao ra giữa dòng nước lũ, kịp thời cứu một gia đình bị lũ cuốn trôi, được Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, gửi thư khen ngợi.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho 3 tập thể, 2 cá nhân; trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang cho 4 tập thể, 17 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giúp dân ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất đá và ngập úng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang, Đại tá Phan Huy Ngọc đã biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực, xung kích của các tập thể, cá nhân các đơn vị trong việc giúp đỡ Nhân dân trong công tác ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất đá và ngập úng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Cùng ngày, tại huyện Mèo Vạc, thừa ủy quyền Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang Nguyễn Hải Dương đã trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, đã có hành động dũng cảm cứu người trong tình huống nguy hiểm do mưa lũ gây ra.

Đọc thêm