Hà Giang phát động cuộc thi trực tuyến 'Xây dựng công dân số'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc thi xây dựng công dân số nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức về chuyển đổi số, với quan điểm “lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể, mục tiêu và động lực của chuyển đổi số”.
Lễ phát động cuộc thi trực tuyến công dân số Hà Giang 2024. Ảnh: Nguyễn Đoan.

Lễ phát động cuộc thi trực tuyến công dân số Hà Giang 2024. Ảnh: Nguyễn Đoan.

Hôm nay, 18/6, Ban điều hành chuyển đổi số tỉnh Hà Giang phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến với chủ đề “Xây dựng công dân số tỉnh Hà Giang năm 2024”.

Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, doanh nhân đang công tác và sinh sống trên địa bàn tỉnh, nhân dân các dân tộc Hà Giang đang sinh sống và làm việc ở trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, người ngoài tỉnh và người nước ngoài được khuyến khích tham gia cuộc thi.

Nội dung cuộc thi bao gồm những kiến thức, kỹ năng số cơ bản cho người dân, nhận diện những hành vi lừa đảo trên không gian số, những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm cấm và chế tài xử lý khuyến nghị ứng xử trên mạng xã hội.

Thời gian thi được tiến hành theo tuần trong 4 tuần liên tục, bắt đầu tuần thi thứ nhất ngay sau chương trình phát động cuộc thi hôm 18/6/2024 và kết thúc vào 15h ngày 14/7/2024.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, thông qua cách truy cập vào tracnghiem.hagiang.gov.vn hoặc truy cập thông qua các banner trên Cổng Giao tiếp điện tử của tỉnh Hà Giang, Trang thông tin của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trang Thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hà Giang điện tử, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Kết quả thi trực tuyến được công bố theo từng tuần, kết quả chung sau 4 tuần thi được công bố ngay sau khi kết thúc cuộc thi trên các phương tiện báo chí, truyền thông. Tập thể, cá nhân đoạt giải được mời tham dự và vinh danh, nhận giải thưởng tại sự kiện Ngày hội Truyền thông tỉnh Hà Giang lần thứ 2, được tổ chức trong tháng 8 năm 2024.

Phát động cuộc thi, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhấn mạnh, quan điểm xuyên suốt của Chính phủ, cũng như tỉnh Hà Giang là lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể, mục tiêu và động lực của chuyển đổi số. Có như vậy, chuyển đổi số mới mang tính toàn dân và toàn diện, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Muốn vậy, Hà Giang cần có lộ trình và giải pháp sớm xây dựng công dân số.

Để cuộc thi tạo sức lan tỏa sâu rộng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, người lao động tại cơ quan, đơn vị, cơ sở xã, phường, thị trấn và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia Cuộc thi. Phấn đấu mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên hằng ngày đều tham gia làm bài thi.

Ngoài phần giải thưởng của Ban Tổ chức cuộc thi, các Đảng bộ có thể phát động và trao giải của địa phương để khích lệ cán bộ, đảng viên và nhân dân, có hình thức kịp thời khen thưởng, biểu dương phù hợp.

Đọc thêm