Hà Nam: Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại đền, chùa

(PLVN) - Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Liêm cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các đền, chùa trên địa bàn huyện.

 

Trước đó, ngày 22/3 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại chùa thôn Nham Kênh, xã Thanh Nghị và đình thôn Chằm Vải, xã Liêm Thuận bị kẻ gian đột nhập, phá khóa, lấy trộm 05 loa thùng, 02 micro không dây và 01 đầu thu tín hiệu âm thanh có tổng trị giá khoảng 17 triệu đồng. 

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, làm rõ 02 đối tượng, gồm: Đinh Quốc Toản (SN 1994) và Trần Văn Luận (SN 1997) cùng trú tại thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm là thủ phạm gây ra các vụ trộm trên.

Hà Nam: Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại đền, chùa ảnh 1
Nhóm đối tượng và tang vật vụ án 

Tại cơ quan Công an, bước đầu, các đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài đã rủ nhau đi ăn trộm, sau đó mang về nhà Toản để cất giữ chờ thời điểm tiêu thụ. Đáng chú ý, Toản và Luận là các đối tượng nghiện, không có việc làm ổn định và có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. 

Hiện vụ việc được đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm