Hà Nam ghi nhận 179 ca mắc COVID-19 sau 8 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, tính đến 18h ngày 26/9, địa phương này đã ghi nhận 179 ca mắc COVID-19.

Bệnh viện Dã chiến số 1 Hà Nam tiếp nhận điều trị các bệnh nhân đầu tiên (Ảnh: CDC Hà Nam)

Bệnh viện Dã chiến số 1 Hà Nam tiếp nhận điều trị các bệnh nhân đầu tiên (Ảnh: CDC Hà Nam)

Trước đó vào tối 26/9, Hà Nam đã công bố thêm 49 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Chủ yếu các ca mắc này ghi nhận tại TP. Phủ Lý.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9, đến 18 giờ ngày 26/9, Hà Nam ghi nhận 179 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Cũng trong tối 26/9, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam bắt đầu thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 sau 3 ngày khẩn trương xây dựng và trang bị trang thiết bị y tế.

Bệnh viện được triển khai theo mô hình tháp 3 tầng: Tầng 1 chuyên thu dung điều trị COVID-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng; Tầng 2 điều trị các bệnh có triệu chứng; Tầng 3 điều trị các trường hợp nặng và nguy kịch.

Bệnh viện hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc và sử dụng con dấu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Để đảm bảo hoạt động của Bệnh viện dã chiến, ngay khi được bàn giao các hạng mục hạ tầng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đẩy nhanh lắp đặt trang thiết bị, máy móc, nhất là máy trợ thở cho bệnh nhân COVID-19 nặng. Đồng thời, cử 36 bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đến làm nhiệm vụ tại Bệnh viện.

Cùng với đó là lực lượng hỗ trợ khác với tổng số cán bộ, nhân viên làm việc tại Bệnh viện dã chiến trước mắt khoảng 50 người. Nếu số bệnh nhân tăng Bệnh viện sẽ tiếp tục huy động cán bộ y tế đến từ các bệnh viện khác trong tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: Sở Y tế Bắc Ninh

Bắc Ninh xuất hiện "ổ dịch" mới tại Thị trấn Phố Mới

(PLVN) -  Trong 2 ngày 19 và 20/10, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) liên tiếp ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Thị trấn Phố Mới. Toàn bộ các ca bệnh đều được phát hiện trong cộng đồng, có tính chất phức tạp và nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã họp gấp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lí ổ dịch.

Đọc thêm