Hà Nam triển khai công tác Tư pháp năm 2020

(PLVN) -Nhằm triển khai kịp thời các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, vừa qua, Sở Tư pháp Hà Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2020. 

Hà Nam triển khai công tác Tư pháp năm 2020

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đã được trong lĩnh vực tư pháp của tỉnh trong năm 2019, vai trò của Sở Tư pháp, các Phòng Tư pháp trong việc tham mưu triển khai hiệu quả, kịp thời, đồng bộ các nhiệm vụ của ngành.

Đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần được thực hiện trong năm 2020 như: đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác PBGDPL, chú trọng vào việc nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp đối với các quy định pháp luật để tạo ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật; đẩy mạnh công tác theo dõi thi hành pháp luật, công tác xây dựng thể chế để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác cải cách hành chính....Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể trong công tác Tư pháp năm 2020, đồng chí Đào Đình Tùng, Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nam đã triển khai 04 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020. 

Cùng chuyên mục
Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Đọc thêm