Hà Nội công bố điểm thi học sinh giỏi lớp 9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 1/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp trung học cơ sở năm học 2023-2024.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để tra cứu điểm thi các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp trung học cơ sở năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thí sinh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang tra cứu cứu điểm thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2023-2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội theo đường link https://diemthi.hanoi.edu.vn

Bước 2: Nhập số báo danh để tra cứu điểm thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp trung học cơ sở năm học 2023-2024.

Trước đó, ngày 21/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9, năm học 2023-2024.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9, năm học 2023-2024 của Hà Nội thu hút hơn 3.500 học sinh đăng ký dự thi. Đây là những học sinh xuất sắc, được lựa chọn từ hàng chục nghìn học sinh lớp 9 của các trường trung học cơ sở, trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn.

Toàn thành phố có 30 điểm thi, đặt tại 30 quận, huyện, thị xã. Các học sinh đăng ký dự thi ở 13 môn, gồm: Ngữ văn, lịch sử, địa lý, toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, giáo dục công dân và môn khoa học. Trong đó, môn khoa học bao gồm nội dung kiến thức, kỹ năng của các môn vật lý, hóa học, sinh học, với định hướng chung của đề thi là yêu cầu học sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề của thực tiễn.

Để bảo đảm tính chính xác, khách quan, công bằng và thực chất của kết quả thi, đội ngũ cán bộ, giáo viên coi thi được đổi chéo giữa các quận, huyện, thị xã. Sở GD&ĐT Hà Nội điều động 1.055 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi này.

Theo đó, sẽ có 2 loại giấy chứng nhận được cấp sau kỳ thi, gồm: Giấy chứng nhận học sinh đoạt giải trong kỳ thi sẽ được cấp cho các thí sinh đoạt giải; Giấy chứng nhận học sinh tham dự kỳ thi sẽ được cấp cho các thí sinh tham gia dự thi nhưng không đoạt giải.

Đọc thêm