Hà Nội: Hơn 440 trường hợp vi phạm giao thông trong thời gian cách ly xã hội

(PLVN) - Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội) thông tin trong thời gian cách ly xã hội (từ ngày 1/4 đến 21/4), qua hệ thống camera giám sát tự động đã phát hiện 441 trường hợp các phương tiện vi phạm giao thông trên địa bàn.

Lực lượng chức năng xử lý vi phạm giao thông. Ảnh: minh họa

Lực lượng chức năng xử lý vi phạm giao thông. Ảnh: minh họa

Có 107 trường hợp phương tiện các loại không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, 8 trường hợp đi sai làn đường, 60 trường hợp dừng đỗ sai quy định và 6 trường hợp đón trả khách sai quy định.

Trong số 441 trường hợp vi phạm các loại, đã có 181 trường hợp người vi phạm đến giải quyết và nộp phạt theo quy định. Còn lại 260 trường hợp người điều khiển phương tiện chưa đến giải quyết. Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông sẽ tiếp tục có giấy mời yêu cầu chủ phương tiện đưa người điều khiển phương tiện vi phạm lên để giải quyết xử phạt theo qui định.

Đặc biệt, chỉ tính riêng trong thời gian 15 ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống camera đã ghi nhận và phát hiện gần 400 trường hợp phương tiện vi phạm lỗi vượt đèn đỏ với tổng số tiền phạt hàng lên tới cả trăm triệu đồng. Thậm chí có nhiều phương tiện vi phạm nhiều lần.

Theo chỉ huy Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, tất cả những trường hợp này sẽ được Cảnh sát giao thông gửi thông báo về cho lái xe, chủ sở hữu sau khi hết quy định cách ly xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm