Hà Nội: Khẩu trang y tế tăng giá, 'khan' hàng

(PLVN) - Virus Corona chủng mới (nCoV) đang khiến người dân Hà Nội thực sự lo ngại, nhất là thời điểm mọi người quay trở lại làm việc sau Tết. Giá khẩu trang y tế tại các hiệu thuốc trên địa bàn Hà Nội tăng cao, nhiều nơi cho biết đang "cháy hàng". 

Hà Nội: Khẩu trang y tế tăng giá, 'khan' hàng

Theo ghi nhận tại nhiều điểm công cộng ở Hà Nội, như bến tàu bến xe, siêu thị, các chợ, khu vui chơi giải trí, ngân hàng, thậm chí ở không ít công sở, nhiều người đeo khẩu trang để chủ động phòng tránh nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Hà Nội: Khẩu trang y tế tăng giá, 'khan' hàng ảnh 1
 Người dân Thủ đô đổ xô mua khẩu trang tại các hiệu thuốc lớn nhỏ.

Nhiều hiệu thuốc quanh các bệnh viện lớn và các khu dân cư đông người hỏi mua khẩu trang.

Hà Nội: Khẩu trang y tế tăng giá, 'khan' hàng ảnh 2
 

Tại khu vực đối diện cổng Bệnh viện Bạch Mai, khi người mua hỏi 3 hiệu thuốc lớn thì có đến hai hiệu thuốc đã hết hàng. Hiệu thuốc còn lại có khẩu trang 3M được bán với giá 50.000-90.000 đồng/chiếc (trước đó, loại này chỉ bán với giá 12.000 - 15.000 đồng/chiếc).

Hà Nội: Khẩu trang y tế tăng giá, 'khan' hàng ảnh 3
 Giá các loại khẩu trang tăng vọt, biến động

Bà N.T.Huyền, dược sĩ tại hiệu thuốc Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đang "cháy hàng" khẩu trang y tế. Dù đặt trước số lượng lớn khẩu trước về phục vụ nhu cầu khách hàng và chính bản thân gia đình nhưng bà vẫn phải chờ hàng về.

Hà Nội: Khẩu trang y tế tăng giá, 'khan' hàng ảnh 4
 Người dân Thủ đô đổ xô mua khẩu trang tại các hiệu thuốc lớn nhỏ.

"Ở đây, một hộp khẩu trang y tế loại 50 chiếc 1 hộp, màu xanh được trước có giá là 40.000 đồng, giờ khách hàng sẵn sàng trả 200.000 đồng/hộp nhưng vẫn không đủ để bán", bà N.T.Huyền chia sẻ. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm