Hà Nội lập 44 chốt thanh tra giao thông dịp Tết Nguyên đán 2022

0:00 / 0:00
0:00
Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội sẽ bố trí 44 chốt và huy động 116 cán bộ, thanh tra viên trực mỗi ngày, phối hợp với các lực lượng chức năng khác tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông.

Các chốt đặt tại 30 quận, huyện, thị xã, các Đội Thanh tra GTVT bố trí 1 tổ công tác, mỗi tổ 5 người trực các khung giờ cao điểm sáng và chiều, tương ứng 6h - 8h và 17h - 19h. Các tổ sẵn sàng xử lý các vấn đề liên quan đến trật tự, an toàn giao thông và hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Thanh tra Sở cũng sẽ bố trí lực lượng tại các bến xe, các tuyến đường xung quanh bến xe để tăng cường xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách: xe dừng, đỗ đón trả khách trái quy định.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đồng thời chỉ đạo 34 Đội Thanh tra GTVT trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Đặc biệt, lực lượng thanh tra GTVT sẽ xử lý nghiêm các công trình thi công không bảo đảm các biện pháp về an toàn giao thông, làm mất vệ sinh môi trường và không hoàn trả mặt đường êm thuận.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm