Hà Nội nguy cơ bùng phát dịch rất cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội, tính đến 12h ngày 7/5 đã ghi nhận 34 ca mắc trong cộng đồng và 2 chùm ca bệnh phức tạp tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K3 Tân Triều.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ khi xuất hiện ca bệnh ngoài cộng đồng liên quan đến ổ dịch Hà Nam, Thành ủy Hà Nội có các văn bản chỉ đạo, UBND Thành phố ban hành 4 Công điện, 1 Chỉ thị và các văn bản chỉ đạo. 5 đoàn kiểm tra của Thành phố do các đồng chí Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương.

TP Hà Nội đã thực hiện khoanh vùng xử lý dịch 15 khu vực liên quan đến bệnh nhân của 10 quận, huyện, thị xã: Đông Anh (3); Hoàng Mai (2); Thường Tín (2); Sóc Sơn (2);  Hai Bà Trưng (1); Bắc Từ Liêm (1); Mê Linh (1); Sơn Tây (1), Hà Đông (1); Thanh Trì (1) lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho 3.238 trường hợp liên quan, kết quả: 41 trường hợp dương tính (nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương), còn lại đều âm tính.

Tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã rà soát được 2.621 trường hợp. Lực lượng chức năng đang khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại BV K.

Đơn vị chức năng dự báo, dịch bệnh tại Hà Nội có nguy cơ bùng phát rất cao bởi Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng và 2 chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K có diễn biến phức tạp, đã lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh.

Bên cạnh đó có nhiều ca mắc của các địa phương khác liên quan đến Hà Nội, các ca mắc này có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người. Đồng thời tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép gia tăng trong thời gian vừa qua, đây có thể là nguồn bệnh xâm nhập.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng: "Trong 2 tuần giãn cách sắp tới, người dân nên hạn chế sinh hoạt, tiếp xúc với người khác, hạn chế di chuyển" - Ảnh: TỰ TRUNG

TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở chung với người thân.

Đọc thêm