Cụ thể, lực lượng chức năng kiểm tra hộ nấu rượu thủ công do ông Lại Văn Bằng làm chủ (địa chỉ tại thôn Hạ, xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 5 téc inox chứa các loại rượu. Trong đó, rượu trắng có số lượng 2.200 lít đựng trong 3 téc, nếp cẩm 800 lít đựng trong 1 téc, nếp cái 800 lít đựng trong 1 téc. Cùng với đó, có 19 chai nhựa loại 0,5 lít đựng rượu nếp cái chưa dán nhãn; 1 chai nhựa 1,5 lít rượu trắng chưa dán nhãn; 1 chai nhựa 0,5 lít rượu nếp cái có dán nhãn.
Kiểm tra giấy tờ, ông Lại Văn Bằng có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe, nhưng không có giấy phép sản xuất rượu, không xuất trình được nguồn gốc nguyên liệu sản xuất.
Hà Nội: Tạm giữ 3.800 lít rượu chưa rõ nguồn gốc. (Ảnh báo Công Thương) |
Đội Quản lý thị trường số 25 đã tạm giữ số rượu trên và gửi mẫu về Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm chất lượng của 3 mẫu rượu trên.
Trước đó, ngày 9/3, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) kiểm tra, phát hiện và thu giữ 50 can rượu với tổng trọng lượng 1.080 lít rượu tại địa chỉ số nhà 32, ngõ 129, phố Thiên Hiền, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.
Tại thời điểm kiểm tra, anh Nguyễn Văn Khương (sinh năm 1980), hộ khẩu thường trú tại xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên - chủ số rượu trên -cho biết, không trực tiếp sản xuất mà toàn bộ số rượu được thu mua lẻ từ Hưng Yên và bán lại kiếm lời. Số rượu này đã bị lực lượng chức năng tạm giữ và lập biên bản xử lý theo quy định pháp luật.