Hà Nội xây nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm

 Với tổng vốn đầu tư 77 tỷ đồng, Dự án được xây dựng trong vòng 1 năm, áp dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến của Cộng hòa Liên bang Đức, Đan Mạch và Liên minh Châu Âu với công suất giết mổ 600 đến 1000 con/ngày và công suất chế biến thực phẩm đạt 13 tấn/ca.

Ngày 11/9, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến  thực phẩm tại Cụm Công nghiệp thực phẩm Hapro - xã Lệ Chi - huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm sẽ hay thế những lò mổ không đảm bảo vệ sinh. Ảnh minh họa nguồn Internet

Với tổng vốn đầu tư 77 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 25.500 mét vuông. Dự án bao gồm 2 xí nghiệp là xí nghiệp giết mổ gia súc, gia cầm và xí nghiệp chế biến thực phẩm. Dự án được xây dựng trong vòng 1 năm, áp dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến của Cộng hòa Liên bang Đức, Đan Mạch và Liên minh Châu Âu với công suất giết mổ 600 đến 1000 con/ngày và công suất chế biến thực phẩm đạt 13 tấn/ca.

Dự án xây dựng Nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm do Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh gia súc, gia cầm thuộc Hapro làm chủ đầu tư, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Hạ tầng đô thị là nhà thầu chính.

Khi đi vào hoạt động, tháng 11/2011, Nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu về thực phẩm sạch và thực phẩm chế biến sẵn của đông đảo người dân Thủ đô.

T.Anh

Đọc thêm