Nguyên liệu gồm có:
3-4 miếng đậu hũ chiên
3 quả cà chua
10 cây nấm nút, hoặc 200gr nấm rơm đều được
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh đường
5 muỗng canh nước tương, dầu ăn
Hạt tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Cắt đậu hũ thành miếng vuông, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu. Cà chua cắt múi cau. Nấm làm sạch, cắt đôi. Hành boa-rô thái mỏng
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm, thêm cà chua, nấm vào đảo đều, nấu trong 3-5 phút cho cà chua chín mềm thì thêm đậu hũ vào trộn đều cho vào sốt. Đun nhỏ lửa khoảng 15p cho thấm gia vị rồi nêm nếm lại vừa ăn.
Món này ăn với cơm trắng rất ngon, chúc các mẹ nội trợ thành công.