Nguyên liệu chuẩn bị:
1 kg nếp loại bạn thích
10gr muối
1kg nước
20gr dầu ăn đã phi qua hành tím
Nhân ăn kèm tùy thích: xá xíu, lạp xưởng, tôm khô, trứng…
Cách làm:
-Nếp vo sạch, để thật ráo.
-Rắc muối vào nếp trộn thật đều. Cho vào nồi cơm điện, thêm nước vào với tỉ lệ 1:1, bật chế độ nấu cơm nấu đến khi nồi cơm tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Mở nắp nồi cơm, thêm ít dầu ăn vào xới đều nếp lên rồi đậy nắp lại để thêm 10 phút cho nếp ráo hoàn toàn.
Với cách nấu này hạt nếp rất mềm dẻo kể cả bạn để qua ngày hôm sau. Phần nhân mặn các bạn tuỳ ý chọn các nguyên liệu theo sở thích.