Hải Dương: Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo xác minh nội dung tố cáo lừa đảo chạy án có tổ chức

(PLVN) -  Công an tỉnh Hải Dương đang tích cực xác minh, làm rõ nội dung bà Nguyễn Thị Phương tố cáo hành vi lừa đảo chạy án có liên quan đến cán bộ Công an và Kiểm sát viên thuộc huyện Nam Sách.

Trụ sở Công an huyện Nam Sách

Trụ sở Công an huyện Nam Sách

Gửi đơn đến Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương trình bày, ngày 27/12/2020, người nhà gia đình bà là anh Phùng Ngọc Huy bị Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) phối hợp với Công an huyện Nam Sách bắt khẩn cấp về việc đánh nhau, xảy ra vào ngày 15/12/2020 tại quán (Karaoke Thọ Duyên, huyện Nam Sách). Sau đó, Phòng PC02 giao về Công an huyện Nam Sách điều tra, giải quyết.

Theo bà Phương cho biết, một người tên Nguyễn Huy Hào gọi điện cho bà nói có quan hệ với cán bộ Công an và cán bộ Viện kiểm sát thuộc huyện Nam Sách lo chạy tại ngoại với giá 150 triệu đồng.

Biết được việc Phùng Ngọc Huy sắp đến ngày cưới vợ nên anh Hào nói nhờ lãnh đạo Công an để chạy được án. Trong qua trình trao đổi, anh Hào nói nhờ Đội trưởng Đội tổng hợp Công an huyện Nam Sách và chi tiền cho Kiểm sát viên huyện Nam Sách.

Tuy nhiên, sau đó không giải quyết được việc như Hào hứa. “Song Hào chỉ trả lại số tiền là 100 triệu đồng, tôi đã trình báo Công an xã An Thượng lập biên bản, niêm phong số tiền 100 triệu đồng. Số 50 triệu còn lại Hào nói cùng "chú Hưng Công an" đi bồi thường cho bên bị hại”, bà Phương cho biết.

Ngoài việc tố cáo ông Hào có hành vi lừa chạy án, bà Phương còn tố cáo việc ông Nguyễn Việt Hưng, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nam Sách. Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của anh Hào và liên quan đến một số cán bộ Công an huyện Nam Sách, bà Phương đã gửi đơn tố cáo đến Giám đốc Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương.

Để làm rõ một số nội dung đơn tố cáo của bà Phương, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ với Thượng tá Đỗ Mạnh Hưng – Trưởng Công an huyện Nam Sách để làm rõ những nội dung bà Phương tố cáo có liên quan đến cán bộ Công an huyện Nam Sách. Ông Hưng cho biết, hiện nay, Công an tỉnh Hải Dương đã vào cuộc xác minh liên quan đến cán bộ Công an huyện và cán bộ kiểm sát viên, còn về nội dung bà Phương tố cáo đe dọa tính mạng con bà ấy thì Công an huyện cũng đang xác minh.

Được biết, sau khi bà Phương gửi đơn tố cáo đến Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương và VKS tỉnh Hải Dương, Giám đốc Công an tỉnh đã giao cho Thanh tra Công an tỉnh làm rõ sự việc.

Hải Dương: Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo xác minh nội dung tố cáo lừa đảo chạy án có tổ chức ảnh 1
 Nguyễn Huy Hào trả lại số tiền 100 triệu đồng được Công an xã An Thượng lập biên bản, niêm phong làm bằng chứng 

Ngày 9/3/2021, tổ xác minh của Thanh tra Công an tỉnh Hải Dương đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Phương để lấy thông tin và tài liệu bằng chứng liên quan đến nội dung đơn bà Phương tố cáo.

Trong buổi làm việc bà Phương trình bày, việc Hào dùng tiền chạy án nói có nhắc đến đưa tiền cho Nguyễn Văn Huấn, cán bộ kiểm sát viên của huyện Nam Sách và nhờ anh Nguyễn Việt Hưng – Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nam Sách để lo cho Huy tại ngoại.

Tại buổi làm việc, bà Phương đã trình bày: "Sau khi Hào không lo được chỉ trả lại 100 triệu đồng và tôi đã báo Công an xã An Thượng lập biên bản, niêm phong lại để làm bằng chứng".

Bà Phương đã cung cấp các ghi âm liên quan đến vụ việc giao cho Thanh tra Công an tỉnh. Bà Phương trình bày với tổ xác minh Công an tỉnh, đồng thời gửi những đoạn ghi âm liên quan đến việc nhận tiền chạy án của Hào cho Thanh tra Công an tỉnh làm bằng chứng cho nội dung tố cáo.

Được biết ngày 11/3/2021, Đội An ninh Công an huyện Nam Sách có buổi làm việc và lấy thông tin nội dung đơn tố cáo hành vi đe dạo giết con trai của bà, qua buổi làm việc bà Phương cung cấp những thông tin người đăng tải hình ảnh, có liên quan đến số điện thoại của một cán bộ Công an thuộc Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nam Sách.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hải Dương Thượng tá Vũ Dương Tường, cho biết Giám đốc Công an tỉnh đã giao cho Thanh tra Công an tỉnh xác minh làm rõ, khi có kết quả sẽ thông tin tới Báo Pháp luật Việt Nam. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm