Hai nam sinh trả lại 50 triệu đồng nhặt được

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thấy bọc tiền trong túi nilon, 2 nam sinh trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá) đã mang đến nộp cho công an để trả lại cho người mất.

Hai nam sinh được nhà trường khen thưởng.

Hai nam sinh được nhà trường khen thưởng.

Cô Nguyễn Thị Lệ, Hiệu trưởng trường THPT Tô Hiến Thành cho biết, nhà trường vừa tổ chức khen thưởng cho hai học sinh vì đã có hành động cao đẹp đem trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, ngày 25/4, trong lúc đi học về, khi đến gần khu vực Trường Tiểu học Đông Vệ 1, em Nguyễn Quang Khánh và Nguyễn Đức Mạnh (là học sinh lớp 10C7, Trường THPT Tô Hiến Thành, TP Thanh Hóa) tình cờ nhìn thấy bọc tiền trong túi ni lon trên mặt đường Trịnh Khả.

Sau khi nhặt được, 2 em liền đem số tiền này đến Công an phường Đông Vệ nộp lại để trả cho người bị mất. Qua kiểm đếm, số tiền em Khánh và Mạnh nhặt được là 50 triệu đồng.

Công an phường Đông Vệ sau khi xác minh đã tìm ra người bị rơi tiền là anh Lê Đình Ái (phố Hải Thượng Lãn Ông, TP Thanh Hoá). Khi đến Công an phường nhận lại số tiền 50 triệu đồng, anh Ái rất vui mừng, sau đó tìm đến nhà 2 em để cảm ơn và gửi quà hậu tạ, nhưng 2 em cùng bố mẹ không nhận.

Theo nữ hiệu trưởng, học sinh Nguyễn Quang Khánh và Nguyễn Đức Mạnh đều ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Bố Khánh là thợ sửa xe máy tại nhà, mẹ Khánh làm tiếp thị, thu nhập không cao.

Hoàn cảnh gia đình em Mạnh cũng thuộc diện khó khăn. Bố em lái xe vận tải 3 bánh, công việc thất thường, còn mẹ đi bán thực phẩm dạo. Nguyễn Đức Mạnh đang có em gái 7 tuổi (học lớp 2) bị bệnh tim bẩm sinh. Bố, mẹ em Mạnh phải vay mượn tiền, đưa con gái đi chữa trị nhiều lần.

“Mặc dù hai học sinh có hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, nhưng các em đã tự rèn luyện, được gia đình, nhà trường giáo dục về đạo đức, lối sống.

Số tiền 50 triệu đồng đối với các em là rất lớn, nhưng với suy nghĩ không phải tiền của mình làm ra, thì không được lấy, nên các em đã nhanh chóng trả lại cho người đánh rơi”, cô Lệ chia sẻ.

Cũng theo cô Lệ, mặc dù hai em nhặt được số tiền lớn nêu trên và đã có hành động cao đẹp như vậy nhưng các em cũng không báo cáo với nhà trường. Mãi về sau, khi nhà trường biết được thông tin này, Ban giám hiệu đã tổ chức tuyên dương trước Cờ. Đồng thời, nhân dịp tổng kết năm học, nhà trường đã quyết định khen thưởng hai em, với mong muốn lan tỏa hành động cao đẹp của Nguyễn Quang Khánh và Nguyễn Đức Mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm