Hai nữ sinh viên Đại học Tây Nguyên có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2

(PLVN) - Hai nữ sinh viên Đại học Tây Nguyên từng có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 khi tham dự một đám cưới tại địa phương. Kết quả xét nghiệm lần 1 của hai nữ sinh viên này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hai nữ sinh viên Đại học Tây Nguyên có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2

Ngày 19/3, Hiệu trưởng Đại học Tây Nguyên Nguyễn Thanh Trúc cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của hai nữ sinh viên trường này đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện hai nữ sinh viên này vẫn đang được cách ly để theo dõi.

Hai nữ sinh viên nói trên là chị T.N.N.T. và chị C.N.H.A. (cùng SN 1999, ngụ xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận).

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ngày 17/3, sau khi nhận được thông tin về trường hợp người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành điều tra, giám sát. Qua đó, cho thấy chị T. và chị A. (cùng là sinh viên của Đại học Tây Nguyên) là những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngày 11/3, hai nữ sinh viên nói trên cùng tham dự đám cưới tại địa phương nơi có bệnh nhân mắc Covid-19. Đến ngày 15/3, hai sinh viên này đi xe khách từ tỉnh Ninh Thuận đến tỉnh Đắk Lắk, sau đó ở tại ký túc xá Đại học Tây Nguyên.

Tại đây, chị T. ở chung, tiếp xúc với 11 người và tiếp xúc với nhiều bạn trong lớp. Hiện tại, chị T. mệt mỏi, sốt nhẹ, ho và đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Hai nữ sinh viên Đại học Tây Nguyên có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1
 Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Chị H. cũng ở chung, tiếp xúc với 11 người và tiếp xúc với nhiều bạn trong lớp. Hiện tại, chị H. không ho, không sốt và đang cách ly tại khu cách ly tập trung 333 Hà Huy Tập (TP.Buôn Ma Thuột).

Trước tình hình này, trong ngày 17/3, Đại học Tây Nguyên đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cơ quan y tế cũng đã tiến hành tẩy trùng, khử độc trong trường.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm