Hải Phòng cấp phát thuốc điều trị các bệnh mãn tính tối thiểu 2 tháng để chống Covid-19

(PLVN) - Đó là một trong những nội dung quan trọng tại văn bản số 2062 về việc tăng cường chống Covid-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử vừa được UBND TP Hải Phòng ban hành vào ngày 23/3.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế phối hợp với UBND các quận, huyện thống kê và lập danh sách, quản lý chặt chẽ sức khỏe người cao tuổi đặc biệt người có bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh khác.

Sở Y tế phối hợp với BHXH TP chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở y tế thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mãn tính dài hơn cho tất cả các đối tượng (tối thiểu 2 tháng).

Cùng với đó, Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn yêu cầu tất cả thôn, tổ dân phố, khu dân cư khuyến cáo cụ thể đến gia đình có người cao tuổi, người có bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác. Trong trường hợp thực sự cần thiết phải cấp cứu thì mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh (hết thuốc, cần điều chỉnh liều)…

Các đơn vị hành chính cũng thực hiện việc khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc bệnh lý khác. Hình thức khai báo trên hình thức điện thoại, máy tính bảng; thông qua ứng dụng NCOVI tải từ Google Play hoặc App Store.

Chủ tịch UBND xã/phường; công an xã, dân quân, mạng lưới dân số, y tế chịu trách nhiệm triển khai thực hiện; thông báo rộng rãi số điện thoại của cán bộ y tế, dân số trên địa bàn xã để người dân cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe người dân, đặc biệt người cao tuổi, người mắc các bệnh không lây nhiễm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Đọc thêm