Hải Phòng giảm tối đa các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hải Phòng đã triển khai một loạt các biện pháp ứng phó với dịch: điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và cắt giảm các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh về.

Các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng sẽ được cắt giảm

Các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng sẽ được cắt giảm

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa chỉ đạo cắt giảm tối đa các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng giao Sở Giao thông vận tải thông báo cho Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long thực hiện cắt giảm tối đa các chuyến xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng. Sở Giao thông vận tải phối hợp với ngành y tế kiểm tra, hướng dẫn Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: khai báo y tế, tiến hành khử khuẩn đối với xe, phát khẩu trang cho hành khách, kiểm tra thân nhiệt theo quy định…

Ngoài ra, đối với các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các hãng hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi cập nhật đầy đủ thông tin của hành khách chủ động gửi cho ngành y tế, công an để theo dõi, phòng chống dịch bệnh theo quy định. Các hành khách trên các chuyến bay kê khai y tế và thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh.

Hải Phòng giảm tối đa các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh ảnh 1
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình kiểm tra tại Tòa Giám mục Hải Phòng ngày 23/3

Hải Phòng cũng yêu cầu các cơ sở tôn giáo trên địa bàn không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người; trường hợp cần thiết chỉ được tổ chức nghi lễ tập trung không quá 50 người một lúc.

Do học sinh lớp 9 gặp nhiều khó khăn trong việc ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng đã có đề xuất UBND TP điều chỉnh Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 trên địa bàn. Dự kiến,  việc thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập triển khai từ ngày 16 – 17/7/2020; việc thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú từ ngày 19 – 20/7/2020. Như vậy, lịch thi đã được lùi 15 ngày so với kế hoạch ban đầu đã được phê duyệt.

Hải Phòng giảm tối đa các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh ảnh 2
 Hải Phòng quyết định lùi thời gian thi vào 10, giảm số môn thi

Học sinh thi vào lớp 10 THPT công lập sẽ thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Trong đó, môn Ngữ văn và Toán sẽ thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài là 120 phút; môn Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 45 phút.

Đối với lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú, học sinh sẽ làm bài thi Tiếng Anh vào sáng 19/7; bài thi Toán chuyên, Ngữ văn chuyên vào buổi chiều.

Ngày 20/7/2020 có lịch thi buổi sáng cho Tiếng Anh chuyên, Tiếng Nhật chuyên; buổi chiều cho Vật lý chuyên, Hóa học chuyên, Sinh học chuyên, Lịch sử chuyên, Địa lý chuyên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Số người đang cách ly tập trung là 953 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm