Hải Phòng phát hiện và tiêu hủy hơn 1 tấn mỹ phẩm các loại không rõ nguồn gốc

(PLO) - Hơn 1 tấn mỹ phẩm các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ đã được phát hiện tại cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm Ngọc Châu (Địa chỉ số 42 Hàng Kênh, quận Lê Chân) và kho hàng chứa mỹ phẩm thuộc cửa hàng này (Địa chỉ số 12 lô B256, tổ 2 Thành Tô, quận Hải An, TP.Hải Phòng)

Hải Phòng phát hiện và tiêu hủy hơn 1 tấn mỹ phẩm các loại không rõ nguồn gốc

Theo Cục Quản lý thị trường TP.Hải Phòng cho biết, mới đây, đơn vị này phối hợp với Đội 4, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Hải Phòng kiểm tra, phát hiện hơn 1 tấn mỹ phẩm các loại không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tại cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm Ngọc Châu (Địa chỉ số 42 Hàng kênh, quận Lê Chân) và kho hàng chứa mỹ phẩm thuộc cửa hàng này (Địa chỉ số 12 lô B256, tổ 2 Thành Tô, quận Hải An, TP.Hải Phòng)

Cụ thể, qua làm việc, đoàn kiểm tra đã phát hiện hơn 1 tấn mỹ phẩm bao gồm 32 loại với 15.035 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm các loại như: dầu gội đầu, keo dưỡng tóc, gôm xịt tóc, kem dưỡng da, thuốc nhuộm tóc... mang các thương hiệu nổi tiếng của các nước Nhật Bản, Italy, Mỹ, Hàn Quốc... trên nhãn hàng. Nhưng tuyệt nhiên không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.… tổng giá trị hàng hóa vi phạm hơn 600 triệu đồng.

Toàn bộ số hàng trên đều của ông Nguyễn Quang Trung cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm Ngọc Châu.

Ngay khi phát hiện ra số hàng trên, đoàn kiểm tra đã đề xuất với Cục Quản lý thị trường và Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP.Hải Phòng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cửa hàng và kho hàng với số tiền là 15 triệu đồng; đồng thời, buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa là mỹ phẩm trước sự giám sát của đoàn kiểm tra./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm