Hai trường đại học thông báo tạm dừng học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Vinh thông báo tạm dừng việc học trực tiếp. Việc các trường thông báo hoãn trở lại trường khiến nhiều sinh viên rơi vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan".

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tối 18/2, trên trang Fanpage của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ban hành thông báo khẩn về việc tạm dừng học trực tiếp.

Theo đó, do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc Học viện quyết định tất cả các hệ, các lớp tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển toàn bộ sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trường Đại học Vinh cũng thông báo tạm hoãn việc học trực tiếp. Theo đó, từ ngày 21/2, nhà trường tiếp tục triển khai học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới đối với các học phần lý thuyết. Các lớp thực hành, thực tập được bố trí bù vào thời gian sau. Lịch dạy và học được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ II, năm học 2021-2022.

Việc nhà trường thông báo hoãn học trực tiếp khiến nhiều sinh viên rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Vì lo lắng việc tìm nhà trọ sẽ khó khăn hơn khi đông sinh viên quay trở lại Hà Nội, từ ngày 11/2, N.T, sinh viên năm nhất, Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã đăng lên khắp các hội nhóm để tìm kiếm nhà trọ khu vực Cầu Giấy. Tuy nhiên, suốt nhiều ngày liền, nữ sinh vẫn chưa tìm được phòng ưng ý.

“Có những phòng đẹp, ưng ý thì giá thuê quá cao hoặc phí dịch vụ rất đắt. Có những phòng giá mềm hơn, khi em gọi qua video, ảnh trên mạng một đằng mà hình trực tiếp lại một nẻo”.

Do đó, nữ sinh đã quyết định từ Thái Bình lên Hà Nội sớm để thuê phòng. Đi hơn 10 phòng trọ, cuối cùng, nữ sinh cũng chốt được một phòng ở Trần Cung với giá thuê 2,5 triệu/ tháng chưa kể điện nước.

Song, vừa trả xong 3 tháng trọ cùng tiền cọc 1 tháng với tổng số tiền là 10 triệu đồng, T tá hỏa khi nhận được tin nhà trường quay trở lại việc cho sinh viên học trực tuyến.

“Quả thực hiện tại em chưa biết sẽ phải làm như thế nào. Tiền nhà cũng đã trả, đồ đạc cũng đã sắm sửa gần xong. Giờ không lẽ bỏ lại hết để về quê”, T than thở.

Tương tự, một sinh viên năm nhất Đại học Vinh than thở: “Trường thông báo quá gấp nên em đã xuống trường và thuê xong phòng trọ tại phường Trường Thi (TP Vinh). Giờ đây, vì nhà không có điều kiện mà phòng cũng đã thuê rồi, giờ chỉ còn cách ở lại phòng trọ vừa học online, vừa tìm việc làm thêm luôn chứ không thể về nữa”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm