Hàn Quốc: Người thừa kế Samsung bị truy tố về nhiều tội danh

(PLO) - Người thừa kế tập đoàn Samsung và 4 quan chức điều hành của nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã bị truy tố về nhiều cáo buộc, trong đó có đưa hối lộ và biển thủ. 

Phó chủ tịch Tập đoàn Điện tử Samsung Lee Jae Yong bị bắt giữ. Ảnh Bloomberg

Phó chủ tịch Tập đoàn Điện tử Samsung Lee Jae Yong bị bắt giữ. Ảnh Bloomberg

Theo AFP, thông tin trên được ông Lee Kyu-Chul, người phát ngôn của nhóm công tố viên đặc biệt chịu trách nhiệm điều tra vụ bê bối lạm quyền và tham nhũng đã khiến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye bị luận tội, đưa ra.

“Các công tố viên đặc biệt hôm nay truy tố Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae-Yong về các cáo buộc đưa hối lộ, biển thủ, che giấu tài sản ở nước ngoài và khai man”, ông Lee Kyu-Chul cho hay.

Ông Lee Jae-Yong trên thực tế là người điều hành Samsung kể từ khi cha ông bị đau tim hồi năm 2014. Ông ta đã bị bắt giữ hồi tháng 2 vừa qua và việc chính thức bị truy tố đồng nghĩa với việc ông và các đồng nghiệp gần như chắc chắn sẽ phải ra hầu tòa.

Liên quan đến vụ việc, theo Yonhap, các công tố viên Hàn Quốc khi kết thúc cuộc điều tra kéo dài 3 tháng cũng đã xác định Tổng thống Park Geun-hye là một nghi phạm nhận hối lộ khi có hành vi thông đồng với bạn thân để tống tiền các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, do là tổng thống nên bà Park sẽ được hưởng quyền miễn trừ truy tố. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm