Hàn Quốc thúc đẩy quảng bá du lịch nông thôn

(PLO) -Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cùng Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc đã chính thức khai trương triển lãm quảng bá du lịch nông thôn Hàn Quốc tại Việt Nam.

Hàn Quốc thúc đẩy quảng bá du lịch nông thôn

Gia súc và thực phẩm Hàn Quốc cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng về văn hóa do cùng nằm trong khu vực Đông Á. Hai nước đã trải qua hàng ngàn năm và đã xây dựng nên nét văn hóa đặc trưng của riêng mình.

Gần đây thông qua các trào lưu văn hóa, các chương trình hợp tác, sự giao lưu văn hóa và du lịch của hai nước diễn đã diễn ra mạnh mẽ từ đó làm tiền đề cho các giao lưu khác diễn ra. Trong bối cảnh đó, triển lãm quảng bá du lịch nông thôn Hàn Quốc diễn ra là tiền đề để người dân Việt Nam hiểu biết hơn về cội nguồn văn hóa Hàn Quốc.

Hàn Quốc thúc đẩy quảng bá du lịch nông thôn ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Nông lâm, chăn nuôi gia súc và thực phẩm Hàn Quốc

Kim Jae Soo phát biểu khai mạc triển lãm.

Tại buổi lễ, giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Dae Joong nhấn mạnh: Năm nay là một năm có ý nghĩa trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Năm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hàn Quốc .

Trong 25 qua Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu về văn hóa,du lịch. Khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng đông và khách Việt Nam đến Hàn Quốc cũng tăng qua từng năm. Tuy nhiên, thực tế hợp tác, giao lưu về du lịch, đặc biệt là du lịch nông thôn giữa hai quốc gia còn yếu.

Hàn Quốc thúc đẩy quảng bá du lịch nông thôn ảnh 2
Các đại biểu cắt băng khánh thành

“Hy vọng với việc khai trương phòng quảng bá du lịch nông thôn Hàn Quốc tại Hà Nội sẽ góp phần giới thiệu nông thôn tươi đẹp của Hàn Quốc đến người dân và du khách Việt Nam. Bên cạnh đó, trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội cũng sẽ tích cực quảng bá du lịch Hàn Quốc tới người dân Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã có buổi thuyết trình giới thiệu về du lịch nông thôn Hàn Quốc theo 4 chủ đề: Du lịch hồi phục sức khỏe; Du lịch trải nghiệm; Du lịch truyền thống và Du lịch nghỉ dưỡng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm