Hàng không áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh tăng cường cấp độ 1

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng mới ký quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, từ ngày 24/1/2022 đến hết ngày 11/2/2022, Cục HKVN yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước.

Các Cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và các hãng hàng không Việt Nam hàng ngày phải báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh hàng không về Cục;

Trường hợp có vụ việc đột xuất cần báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo quy định của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam về công tác thông tin, báo cáo hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Trong các ngày từ 31/1/2022 đến ngày 2/2/2022, Cục HKVN không yêu cầu tăng cường quân số, các biện pháp khác của cấp độ 1 áp dụng theo quy định.

Cục HKVN đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ quy định tại Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải để triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm