Hàng ngàn lượt thí sinh tham gia cuộc thi 'Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau gần 2 tuần phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo, tích cực của hàng ngàn thí sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam tuyên truyền pháp luật cho các ngư dân.

Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam tuyên truyền pháp luật cho các ngư dân.

Cuộc thi là một hoạt động có quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là Cơ quan Thường trực chỉ đạo, đã chính thức diễn ra diễn ra từ 0h00 ngày 6/9 đến 23h59 ngày 6/10/2021 dưới hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên nền tảng phần mềm trực tuyến.

Đây cũng là Cuộc thi nhằm đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, cụ thể hoá các nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần thực hiện Đề án tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 – 2023 của Chính phủ.

Ngay trước thời điểm mở link vào thi, cuộc thi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại, email, comment trên trang fanpage từ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đảng viên, quần chúng nhân dân với nội dung động viên, khen ngợi về nội dung sinh động, hình thức sáng tạo và tính phù hợp của cuộc thi trong bối cảnh dịch bệnh. Qua đó, có thể nhận thấy khí thế hăng hái, sự háo hức chờ đợi của đông đảo nhân dân đã dành cho cuộc thi.

Thống kê cho thấy, dù nhân dân các tỉnh thành phía Nam đang chống dịch song lượng thí sinh ở khu vực này vẫn tham gia rất nhiều. Tiêu biểu như Tây Ninh, Kiên Giang, TP HCM, Cà Mau… Các tỉnh thành phía Bắc cũng đã có nhiều tập thể có số lượng thí sinh dự thi cao nhất như Ninh Bình, Phú Thọ, Lạng Sơn, Hà Nội. Khối cơ quan, đơn vị quân đội cũng khẳng định vị trí xung kích, đi đầu trong các hoạt động tham gia, hưởng ứng Cuộc thi với kết quả hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Với những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển như Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thì đây là một cuộc thi rất hấp dẫn, gần gũi với công việc mà họ đang thực hiện thường xuyên, hàng ngày. Bởi do điều kiện các tàu thường xuyên đi làm nhiệm vụ trực ở ngoài khơi xa, không có sóng điện thoại, mạng 4G nên khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn từ đất liền gửi ra, Ban chỉ huy tàu đã tổ chức quán triệt cho anh em cán bộ, chiến sĩ trước để khi tàu về cảng là triển khai thi được ngay.

Các cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Vùng nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi. Nhiều người đã vận động người thân trong gia đình, bạn bè, đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân cùng tham gia hào hứng, nhiệt tình.

Qua hơn một tuần triển khai Cuộc thi, đến nay, ngoại trừ quân số đang thực hiện nhiệm vụ trên biển, 100% cán bộ, chiến sĩ khối tàu đang ở đất liền và các khu vực có mạng internet đã tham gia thi 3 lần.

Kết quả tổng hợp sơ bộ trong 3 lần thi của mỗi quân nhân, ai cũng ít nhất đạt được 1 lần 10/10 điểm. Có những người thi cả 3 lần đều đạt điểm tối đa 10/10 điểm. Thời gian làm bài nhanh, gửi bài về hệ thống sớm, tuân thủ đúng thể lệ. Nhiều người còn chủ động tìm tài liệu tham khảo, tự nghiên cứu ngân hàng câu hỏi và thu thập các dữ liệu liên quan đến số lượng người dự thi, trao đổi kiến thức cùng đồng đội với quyết tâm đạt giải cao. Điều đó cho thấy chất lượng bài làm cũng như ý thức trách nhiệm của mỗi thí sinh ở đơn vị tham gia cuộc thi rất cao.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho mọi đối tượng tiếp cận tham gia cuộc thi, BTC còn chấp nhận bài dự thi của cả các thí sinh không có số điện thoại hoặc không có số CMND/CCCD/Hộ chiếu. Những người này có thể tham gia dự thi bằng cách kê khai, sử dụng số điện thoại, số CMND/CCCD/Hộ chiếu của người thân, người giám hộ/người đại diện theo pháp luật của cá nhân.

Với thí sinh là công dân Việt Nam ở nước ngoài, BTC cũng thiết kế riêng trường thông tin về nhóm đối tượng này và yêu cầu phải điền đầy đủ, cụ thể khi đăng ký dự thi. Đây cũng là cơ sở thông tin để BTC có các phương án kịp thời hỗ trợ, kết nối liên lạc khi có vướng mắc phát sinh hoặc khi xét giải thưởng, trao giải.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm