Hàng nghìn trẻ em phải cách ly khi năm học mới sắp bắt đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giám đốc Hệ thống Trường Công Quận Lee (Kentucky) Sarah Wasson nói: "'Đây sẽ là một năm khó khăn khi hàng nghìn trẻ em đang ở trong các vùng cách ly COVID-19 trên khắp Hoa Kỳ ngay trước thềm năm học mới.

Hàng nghìn trẻ em còn trong vùng cách ly khi năm học mới sắp bắt đầu ở Mỹ. Ảnh: USAToday

Hàng nghìn trẻ em còn trong vùng cách ly khi năm học mới sắp bắt đầu ở Mỹ. Ảnh: USAToday

Theo các chuyên gia, các trường hợp mắc và nhập viện ở trẻ em đang gia tăng và biến thể delta chiếm khoảng 90% các ca nhiễm mới ở trẻ em. Trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện để tiêm vaccine phòng COVID-19 khiến trường học trở thành một môi trường tiềm ẩn nguy hiểm.

Trong khi các bậc cha mẹ và các quan chức nhà trường tranh cãi về các biện pháp an toàn cho con trẻ tựu trường, thì các trường học của Mỹ lại quá tải với nhiệm vụ giữ an toàn cho trẻ em khi đến lớp trực tiếp.

Báo chí Mỹ đưa tin, trong tuần qua, hơn 10.000 học sinh và nhân viên tại các Trường Công lập Quận Hillsborough ở Florida; Gần 1.000 sinh viên và nhân viên ở Nashville, Tennessee, đã bị cách ly hoặc cách ly; Học khu New Orleans đã chứng kiến ​​299 trường hợp COVID-19 đang hoạt động và hơn 3.000 học sinh và nhân viên trong diện kiểm dịch. Quận Ware ở Georgia đã đóng cửa tất cả các trường công lập của mình sau khi số ca COVID-19 "tăng mạnh" và hơn 800 sinh viên và giảng viên đang bị cách ly. 20.000 học sinh đang bị cách ly trên khắp bang Mississippi. Các trường học ở các quận của Texas phải đóng cửa vì thiếu nhân viên do quá nhiều ca COVID-19. Học khu ở Gorman (Texas) lẽ ra bắt đầu khai giảng trong tuần này nhưng đã bị trì hoãn một tuần vì có quá nhiều trường hợp học sinh và nhân viên bị nhiễm COVID-19.

"Đây sẽ là một năm khó khăn và chúng tôi không muốn phải đóng cửa sớm như vậy, nhưng nếu chúng tôi có thể xác định ai là người nhiễm COVID-19, chúng tôi tin rằng trường được mở cửa lâu hơn", Giám đốc Hệ thống Trường Công Quận Lee (Kentucky) Sarah Wasson nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm