Qua quá trình phân tích và kiểm nghiệm dựa trên công nghệ mới, nhóm nhà khoa học trên cho biết có tới 1/3 trong 96 hợp chất hóa học, họ phát hiện trong các sản phẩm tiêu dùng khiến tinh trùng yếu đi, mất dần khả năng bơi và thâm nhập qua lớp màng bảo vệ của trứng.
Những chất hóa học nói trên có chứa hợp chất 4-methylbenzylidene camphor (4-MBC) giống như một lớp màng ngăn tia cực tím được sử dụng trong một vài loại kính, chất chống khuẩn Triclosan và một số loại kem đánh răng.
Ông Timo Struenker, chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu châu Âu đồng thời là người đứng đầu nhóm nghiên cứu trên, cho rằng nghiên cứu của họ sẽ giúp ích cho việc đề ra các quy định và tiêu chuẩn mới về sản phẩm tiêu dùng.
Hiện các nhà quản lý y tế cũng đang theo dõi chặt chẽ cái gọi là "các chất hóa học phá hủy nội tiết" có trong hàng trăm sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm và hàng tiêu dùng.