Hành động đẹp của cậu học trò dưới mưa

(PLVN) - Dừng lại bên cống nước, cậu học trò dùng tay không móc rác bẩn khơi thông dòng chảy. Hành động của cậu bé nhận được vô số lời khen.

Hành động đẹp của cậu bé được camera ghi lại.

Hành động đẹp của cậu bé được camera ghi lại.

Ngày 17/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nam sinh dừng xe đạp dưới mưa để thông cống thoát nước.

Theo đó, dưới trời mưa nặng hạt, một cậu học sinh đã dùng tay không móc rác, đất cát chặn ở miệng cống ra để nước mưa dễ tiêu thoát. Sau khi khơi thông miệng cống thứ nhất, nam sinh này tiếp tục đến khơi thông cống thoát nước tiếp theo ở gần đó. 

Hành động đẹp của cậu học trò đã nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng. Một bạn độc bình luận “"Hành động quá đẹp, cháu bé này lớn lên chắc chắn sẽ là người tử tế".

Đa số cộng đồng mạng bày tỏ sự khâm phục trước hành động nhỏ nhưng có sức lan tỏa lớn của cậu. Tuy nhiên, nhiều người cũng e ngại cậu bé có thể gặp nguy hiểm một khi tiếp xúc với các vật sắc nhọn trong lúc dọn rác bên đường.

Sự việc được ghi lại khoảng gần 5h ngày 16/6, tại khu tái định cư thuộc xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Nam sinh trên là Phạm Trọng Đạt, học lớp 6/1, Trường THCS Long An (cách nơi em có hành động đẹp trên khoảng 500m.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Đọc thêm