Haraco nhận được đơn hàng vận tải lớn từ ngành Thép

(PLO) - Theo thỏa thuận, tới đây, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) sẽ đảm nhận việc vận chuyển toàn bộ nguyên liệu đầu vào và một số sản phẩm đầu ra như quặng sắt, phôi thép, thép xây dựng... của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung.

Vận tải sắt thép, xi măng -  thị trường truyền thống của ngành Đường sắt

Vận tải sắt thép, xi măng - thị trường truyền thống của ngành Đường sắt

Mới đây, tại Lào Cai, Haraco và Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung đã tổ chức Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong hoạt động sản xuất kinh doanh giữa hai công ty. 

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa chủ trương các doanh nghiệp, đơn vị thuộc Khối Đảng ủy Doanh nghiệp Trung ương ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau.

Theo nội dung Biên bản thỏa thuận hợp tác doàn diện giữa hai công ty, trong thời gian tới, Haraco sẽ đảm nhận việc vận chuyển toàn bộ nguyên liệu đầu vào và một số sản phẩm đầu ra của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, như: quặng sắt, than cốc và các sản phẩm đầu ra như phôi thép, thép xây dựng...

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Thép Việt Nam tham dự sự kiện này đều khẳng định việc ký kết bản hợp tác đánh dấu một bước chuyển mới trong quan hệ giữa các đơn vị của ngành Đường sắt với các bạn hàng truyền thống, là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển của cả hai bên.

Ông Lương Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Tổng công ty Thép Việt Nam chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất để hai bên thực hiện những nội dung trong bản cam kết nói trên.

Được biết, trước đó, Đảng ủy  hai Tổng công ty này đã có thỏa thuận hợp tác trong năm 2016. Theo đó, Tổng công ty Thép Việt Nam ưu tiên sử dụng các dịch vụ do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị thành viên của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp, như: Sử dụng phương tiện vận tải đường sắt để vận chuyển các vật tư, thiết bị liên quan đến ngành thép; nguyên vật liệu đầu vào phục vụ việc sản xuất và các loại sản phẩm của các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Thép Việt Nam... 

Tổng công ty Thép Việt Nam và các đơn vị thành viên, đơn vị liên kết sẽ là nhà cung cấp thép xây dựng, sản phẩm cơ khí đảm bảo số lượng, chất lượng và dịch vụ tốt với giá cạnh tranh để phục vụ nhu cầu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm