Hậu Giang: Mít tinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết lần thứ 14, năm 2024.
Hậu Giang: Mít tinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14 ảnh 1Đến nay, Hậu Giang ghi nhận đã có 90 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong, đứng thứ 19/20 tỉnh, thành phía Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi sự đồng lòng, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, cùng tham gia hành động ngay bây giờ. “Chúng ta phải duy trì thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nơi mình làm việc, nơi sinh sống, không để vật chứa đọng nước phát sinh lăng quăng. Ngoài ra, phát động chiến dịch toàn dân diệt lăng quăng, diệt muỗi ngay chính nơi làm việc, nơi sinh sống của mình, là một trong những giải pháp quan trọng, phòng bệnh sốt xuất huyết”, ông Thanh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên toàn tỉnh. Tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết và các loại dịch bệnh khác bằng nhiều hình thức.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, ngành Y tế giám sát chặt chẽ tình hình bệnh nhân trên địa bàn, nắm chắc các ổ dịch sốt xuất huyết hiện có và mới phát sinh, để khống chế kịp thời, không cho dịch bệnh, bùng phát lan rộng ra cộng đồng. Đồng thời, các cơ quan chức năng chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện, vật tư, hóa chất cho công tác cấp cấp cứu, điều trị bệnh nhân và đáp ứng các tình huống dịch bệnh xảy ra.

Các hoạt động hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Hậu Giang diễn ra từ ngày 15 - 21/6. Dịp này, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ y tế, cộng tác viên sẽ vận động, tuyên truyền để người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng đến 100% hộ gia đình. Ngoài ra, các đơn vị chức năng cũng tuyên truyền cho tất cả người dân chủ động tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống để lăng quăng, muỗi không phát triển.

Đọc thêm