Hé lộ sức mạnh tên lửa “phương Tây không thể với tới” của Nga

(PLVN) - Tên lửa Kh-101 của Nga đã vượt qua các cuộc kiểm tra cấp nhà nước, hãng tin Sputnik dẫn lời chuyên gia quân sự Viktor Baranets cho hay.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, Tổng giám đốc Tập đoàn vũ khí tên lửa chiến thuật của Nga Boris Obnosov mới đây khẳng định, tên lửa Kh-101 có “tầm bắn không thể tiếp cận”, tất cả các đối thủ đều không đạt được.

“Tầm bắn tên lửa Kh-101 của chúng tôi là chưa thể tiếp cận được với bất kỳ đối thủ nào. Với việc có thể bay ở khoảng cách xa như vậy, chúng tôi cũng có khả năng kỹ thuật để cải thiện đáng kể các đặc điểm chiến thuật - kỹ thuật này của tên lửa này”, ông Obnosov nhấn mạnh.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik vừa qua, nhà bình luận quân sự, Đại tá đã nghỉ hưu Viktor Baranets tiếp tục khẳng định tên lửa chiến lược tầm xa Kh-101 của Nga vẫn là một sản phẩm không thể với tới đối với phương Tây.

"Chúng tôi không chỉ quảng cáo tên lửa này một cách bóng lộn trên bìa của các tạp chí mà đã thử nghiệm nó một cách đáng tin cậy. Tại Syria, trong giai đoạn từ 2015 đến 2017, tên lửa này đã được thử nghiệm gần 60 lần và không có một sự cố nào”, ông Baranets nêu rõ.

Với tên lửa này, các máy bay tầm xa Tu-160 và Tu-95 của Nga không cần phải bay vào không phận Syria mà vẫn bắn được vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) từ lãnh thổ Nga, từ trên bầu trời ở biển Caspian.

Trong các trường hợp như vậy, tên lửa của Nga có thể tiêu diệt mục tiêu bằng các đầu đạn nặng 400 kg với độ lệch chỉ 10m. 

“Đây thực sự là một sản phẩm nổi bật của tổ hợp công nghiệp quân sự Nga”, ông Victor Baranets khẳng định./.

Đọc thêm