Herbalife Việt Nam đồng hành cùng dự án nâng cao sức khỏe người Việt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lười vận động là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến giảm tuổi thọ ở mọi lứa tuổi, đồng thời làm tăng nguy cơ bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư và tiểu đường. Việt Nam hiện nay vẫn thuộc nhóm các nước có tỷ lệ người tham gia vận động thấp, do vậy việc khuyến khích người dân siêng tập thể dục mỗi ngày có ý nghĩa rất lớn trong việc góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng dự án nâng cao sức khỏe người Việt.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng dự án nâng cao sức khỏe người Việt.

Đây cũng là mục tiêu của dự án “Nào cùng tập ngay! Vì một Việt Nam khoẻ mạnh, hạnh phúc” doTổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Ủy ban Olympic Việt Nam triển khai với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition.

Để khuyến khích cộng đồng cùng tập thể dục mỗi ngày, chương trình sẽ truyền tải thông điệp dễ nhớ “Lối sống vui khỏe 5T” một cách xuyên suốt thông qua truyền thông mạng xã hội và truyền thông đại chúng, tập trung vào giới trẻ trong giai đoạn đầu và sau đó sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến toàn cộng đồng. “Lối sống vui khoẻ 5T” bao gồm:

1. Tập đều đặn - Tạo thói quen tập thể dục thường xuyên trong mọi hoàn cảnh;

2. Tập đầy đủ - Luyện tập tối đa 2 lần/ngày; mỗi lần từ 30 đến 60 phút;

3. Tập khoa học – Luyện tập phù hợp tình trạng sức khỏe của mỗi người. Tham khảo 12 nhóm bài tập của Tổng cục Thể dục Thể thao;

4. Tập đúng lúc – Tập trước hoặc sau khi ăn tối thiểu 30 phút;

5. Tập cùng nhau - Cổ vũ người thân hoặc bạn bè cùng tập luyện.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng dự án nâng cao sức khỏe người Việt ảnh 1

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam cho biết: “Trong hơn 10 năm qua, Herbalife Việt Nam là đơn vị luôn đồng hành cùng thể thao Việt Nam trong nhiều sự kiện thể thao và các chương trình đào tạo dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao thành tích thể thao của các vận động viên hàng đầu Việt Nam, cũng như góp phần xây dựng lối sống năng động trong cộng đồng.

Chúng tôi luôn trân trọng sự hỗ trợ của Herbalife Việt Nam dành cho các hoạt động thể thao nước nhà và rất phấn khởi khi công ty tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình rất ý nghĩa này. Việc tập thể dục mỗi ngày không khó và không mất nhiều thời gian, và thói quen lành mạnh này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho cộng đồng cho cả hiện tại và lâu dài. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ nhận được sự hưởng ứng và tham gia mạnh mẽ từ các tổ chức, cá nhân trên mọi miền đất nước”.

Dự án dự kiến ​​sẽ được chia thành 3 giai đoạn chính từ tháng 10/2021 đến hết năm 2022.

- Giai đoạn 1 của dự án sẽ được triển khai từ tháng 10 đến tháng 12/ 2021 với thông điệp: “Nào cùng tập ngay, Vì một Việt Nam khoẻ mạnh, hạnh phúc với mục tiêu tạo động lực giúp người dân xây dựng thói quen tập luyện và lan rộng thói quen tới cả cộng đồng. Mở đầu dự án là chuỗi hình ảnh chủ đạo cùng infographic để giới thiệu về “Lối sống vui khỏe 5T".

Ngay sau đó, video âm nhạc “Nào cùng một vòng Việt Nam" với tiết tấu vui nhộn cùng vũ đạo chính là các bài tập thể dục hằng ngày để tất cả mọi người từ cá nhân đến gia đình từ mọi miền Tổ quốc có thể theo dõi và thực hành ngay tại nhà sẽ được lan tỏa trên các kênh mạng xã hội như Facebook, TikTok.

Tiếp theo là chuỗi thử thách như “Thử thách nhảy theo bài nhạc”, “Thử thách 21 ngày tạo thói quen thể dục" và thể thao theo chủ đề “Cộng đồng mình cùng tập" với nhiều hoạt động đa dạng cho các nhóm đối tượng khác nhau.

- Giai đoạn hai sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 2/2022 với chủ đề Tết này, ăn gì tập nấy #TếtThểThao tích cực với mục tiêu tiếp nối hiệu ứng truyền thông của thông điệp Lối sống vui khoẻ 5T trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 qua quá trình vận động tốt và duy trì dinh dưỡng cân bằng hàng ngày.

- Giai đoạn thứ ba sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 12/2022 với chủ đề Tôi khoẻ, Bạn cũng khoẻ, Việt Nam khoẻ nhằm tiếp tục duy trì và nhân rộng các hoạt động vận động của cộng đồng trên Toàn quốc sau 6 tháng khởi động và tạo nền tảng nội dung tốt trên các trang mạng xã hội.

Dự án “Nào cùng tập ngay! Vì một Việt Nam khoẻ mạnh, hạnh phúc” dự kiến có sự góp mặt của các vận động viên và những nghệ sĩ nổi tiếng cùng đồng hành để chia sẻ và lan tỏa thông điệp lối sống năng động lành mạnh tới đông đảo cộng đồng.

- Việt Nam là 1 trong 10 nước mà người dân lười vận động nhất thế giới

- 30% người trưởng thành thiếu vận động thể lực

- Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025: Giảm 10% số người thiếu hoạt động thể lực

- Kiểm soát thừa cân béo phì dưới 15%

- Kiểm soát gia tăng huyết áp dưới 30%

- Trung bình người Việt Nam đi bộ 3.600 bước một ngày, giới văn phòng chỉ 600 bước trong khi khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới là 10.000 bước

- Lười vận động là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến giảm tuổi thọ ở mọi lứa tuổi, đồng thời làm tăng nguy cơ bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư và tiểu đường

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trẻ con Ecopark có tuổi thơ của “thời ông bà, cha mẹ”

Trẻ con Ecopark có tuổi thơ của “thời ông bà, cha mẹ”

(PLVN) -  Có câu rằng: Trẻ em là những nhà khoa học bẩm sinh. Thiên nhiên chính là kho báu để những "nhà khoa học" này khai quật, trải nghiệm cảnh quan, âm thanh và kết cấu của mọi sự vật bên ngoài. Trẻ được sống trong môi trường gần gũi với tự nhiên sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Đọc thêm