Nguyên liệu :
+ Thịt ba chỉ: 400g
+ Măng chua: 600g
+ Hành khô: 5 củ
+ Hành tươi, mùi tàu
+ Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính.
Cách làm :
- Thịt lợn mua về rửa thật sạch để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn.
- Măng chua mua về rửa sạch rồi xé nhỏ, tiếp đó cho vào nồi luộc kỹ khi măng được thì đổ măng ra rổ để ráo nước.
- Hành khô bóc vỏ rửa sạch, bằm nhuyễn. Hành tươi, rau mùi tàu nhặt sạch, rửa rồi thái khúc.
- Đầu tiên bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi phi thơm hành khô băm nhỏ, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào cùng với một chút nước mắm cho tới khi thịt săn lại có màu vàng, rồi đổ măng vào xào cùng. Đảo đều và nhanh tay , nêm thêm gia vị bột canh, mì chính.
- Cuối cùng cho hành tươi, mùi tàu vào cùng, đảo đều rồi tắt bếp. Món ăn thích hợp ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!